Tượng thần tài vật phẩm mang tài lộc vượng khí cho người sử dụng

Thần Tài là một trong những vị thần của tín ngưỡng Việt Nam và một số nước phương đông khác; rất nhiều gia đình đặt tượng ông Thần Tài trong nhà với mong muốn mang lại sự giàu sang và phú quý; đem lại đại cát đại lợi cho gia đình.

Xem thêm:

Tổng hợp 35+ món quà tết cao cấp và hot nhất 2022

Biểu trưng tượng linh vật hổ dát vàng 24k

Quà tặng sếp: 45+ món quà tặng sang trọng ý nghĩa tặng sếp nam và nữ

Thần tài là ai?

Theo truyền thuyết của dân tộc trung hoa thì Thần Tài là nhân vật lịch sử Phạm Lãi;  ông là một trung thần của Việt Vương Câu Tiễn sau khi bị nước ngô xâm chiếm. Ông là một trong những vị thần hết lòng phò tá vua Việt Vương trong cơn hoạn nạn và khôi phục nước nhà. Rời xa quan trường Phạm Lãi đã cùng người yêu là Tây Thi bỏ chốn quan trường về ở ẩn. Từ đó, Phạm Lãi trở thành một nhà thương buôn thành đạt và giàu có nổi tiếng; nên được người đời gọi là Đào Công và được tôn là Thần Tài.
Từ đó, người dân cứ mùng 10 Tết lại thờ cúng ông để cầu mong cả năm sung túc tiền tài đầy nhà. Ngoài ra Theo truyền thuyết khác thì Thần Tài là vị Thần cai quản tiền bạc; tài lộc trên thiên đình vì một lần lỡ say rượu bị rơi xuống trần gian; và mang may mắn cho những gia đình thần đã từng đến.
Bởi những ý nghĩa tốt đẹp mang lại may mắn Thần tài đã trở nên vô cùng quan trọng; đi vào nét văn hóa trong tiềm thức người Việt. Khi Thần Tài bay về trời vào ngày mùng 10, dân gian lấy ngày này làm ngày vía Thần Tài và tin tưởng rằng; mua hay tặng vàng sẽ có thể mang đến tài lộc, may mắn gặp nhiều phúc lộc, sung túc suốt cả năm.

Ý nghĩa của tượng Thần Tài trong phong thủy

Được xem là vị Thần cai quản tiền bạc, của cải trong nhân gian. Trong phong thủy, tượng Thần Tài đem đến nhiều tài lộc, cầu mong sự sung túc; Khi được ông hỗ trợ gia chủ nhất định sẽ thăng tiến quan chức; công việc làm ăn kinh doanh mang lại nhiều thuận lợi.

Thường thì mọi người thờ Thần Tài chung với Thổ Địa. Thổ Địa được xem là vị thần hộ mệnh, mang đến một mảnh đất tốt; thuận lợi cho việc kinh doanh buôn bán. Thần Tài và Thổ Địa kết hợp lại với nhau sẽ đem đến những điều tốt lành; tiền tài và may mắn; phát huy có sức mạnh đáng kể đối với tiền tài của gia đình bạn. Bởi vậy tượng thần tài luôn được các gia đình lựa chọn bày trí ở những vị trí thích hợp; sang trọng sạch sẽ nhất trong nhà.

Cách bài trí tượng thần tài

Tượng thần tài là vật phẩm phong thuỷ có công năng thu hút vượng khí chính vì thế bạn lựa chọn vị trí trưng bày rất quan trọng. Vị trí lý tưởng khi bày tượng là nằm phía đối diện với cửa ra vào;  hướng dễ quan sát khách khi ra vào sẽ dễ thu hút nhiều tài lộc cho gia chủ.

Phía sau nên có đồ để che chắn như vậy mới thu hút được nhiều tài lộc. Theo quan niệm của phong thuỷ học thì việc làm này mang dụng ý rước thần tài vào nhà; mang tài lộc đến cho gia đình.Nếu bạn muốn thờ Thần tài thì cần lập một bàn thờ ở dưới đất.

Các vị trí tọa ở cung Quý Nhân hoặc Thiên Lộc sẽ mang đến công năng hỗ trợ gia chủ tích cực nhất; dù ở nhà hoặc ở nơi làm việc, ta sẽ nhận được sự giúp đỡ từ những người khác. Đặt bàn thờ ở cung này sẽ được bình an; làm ăn buôn bán may mắn, có nhiều khách hàng thân thiết và nhiều người giúp đỡ, gặp dữ hóa lành.

Bàn thờ Thần Tài bạn nên bày trí theo cách đặt bát hương chính giữa. Bên phải bày trí lọ hoa tươi, bên trái bày đĩa hoa quả. Các loại hoa thường được sử dụng trong thờ cúng là hoa cúc, hoa hồng; hoa phăng, hoa đồng tiền. Trong ban thờ có đặt 5 chén nước là biểu tượng của ngũ hành phát sinh sôi.
Phía trước bát hương là 1 hũ gạo, 1 hũ muối và 1 hũ nước.

Bàn thờ Thần tài gồm những gì?

 • Tượng Thần tài – ông địa
 • Bát hương

Bát hương được đặt ở giữa bàn thờ khi bố trí bàn thờ Ông Địa. Sau khi mua về, gia chủ cần phải dùng rượu gừng để tẩy uế trước khi thờ cúng. Thường làm bằng ba chất liệu cơ bản là sứ, kim loại, đá (ngọc). Khi bốc bát hương cần để cơ thể sạch sẽ. Hơn nữa, để tránh động bát hương khi lau chùi, bạn nên cố định bát hương bằng cách gắn chúng xuống bàn thờ.

 • Đĩa trái cây

Theo hướng nhìn từ ngoài vào, đĩa trái cây sẽ ở bên trái. Trong thờ cúng, đĩa trái cây sẽ được sắp 5 loại quả khác nhau.

 •  Lọ hoa

(gia chủ có thể sử dụng 1 hoặc 2 lọ)  Thường làm bằng sứ, cũng có thể bằng chất liệu đá xanh. Bạn nên dùng hoa tươi để cắm không dùng hoa khô để thờ.

 •  Ống hương (1 cái)
 •  Nậm rượu (1 cái)
 •  Chóe thờ
 •  Kỷ chén thờ (kỷ 5 chén hoặc 3 chén thờ)
 •  Đèn thờ (1 hoặc 2 đèn)
 •  Mâm bồng (được dùng để đựng hoa quả)
 •  Bát sâm
 •  Ông Cóc

Ông Cóc hay còn gọi là Thiềm Thừ với ý nghĩa giữ tiền bạc khỏi trôi đi. Ông Cóc được đặt phía bên trái khi nhìn từ ngoài vào, đặt tránh đối diện với cửa ra vào mà nên đặt chéo, chếch đi.

 •  Cây phong thủy để bàn thờ

Những lưu ý khi bày trí ban thần tài

Bạn có thể thêm hoặc bớt các đồ trên bàn thờ thần tài nhưng đặc biệt chú ý đến thứ tự khi bày mọi thứ cần phải đúng vị trí theo trình tự.

Bàn thờ thần tài cần phải được lau dọn vệ sinh thường xuyên để khu vực này được sạch sẽ. Bạn cần đặc biệt chú ý đến việc làm sạch tượng Thần tài; ông Địa và các chén nước để chúng hoàn toàn không bị bám bụi và luôn được sạch sẽ.

Đối với các đồ thắp hương như hoa quả hay bánh kẹo cần phải thay thường xuyên. Đặc biệt, không được để hoa, lá héo úa trên bàn thờ thần tài như thế sẽ gây ra những điều không mắn.

ban thần tài Không thể thiếu 03 hũ muối, gạo, nước. Thiếu bát nước Minh Đường Tụ Thủy. Không có tượng ông Cóc hoặc ông Cóc không được khai quang, điểm nhãn. Không biết các xoay ông Cóc để thu và giữ tài lộc.

Ý nghĩa ngày Vía Thần Tài

Vào ngày 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm được xem là ngày vía Thần tài. Dân gian cho rằng  đây là lúc Thần tài bay về trời sau thời gian lưu trú nơi dương gian. Vào ngày này hằng năm; người dân lại mua vàng. bởi theo quan niệm vàng là kim loại quý, biểu tượng của sự phú quý, giàu sang; nên người dân ai cũng muốn sở hữu với mang muốn may mắn về tiền bạc trong cả năm. Họ cũng không quên sắm lễ vật để dâng lên Thần tài; cầu mong một năm mới công việc thuận lợi, của cải dồi dào. Đặc biệt với những người làm kinh doanh, việc thờ cúng Thần tài rất quan trọng với họ.

Trong không khí của những ngày đầu năm, người ta luôn hy vọng. Mọi người luôn hướng đến những điều tốt lành và may mắn trong cuộc sống. Trong ngày ví thần tài họ mua vàng cúng Thần tài. Điều này có ý nghĩa đem lại cho gia chủ vận may về tài lộc; thành công trong công việc, kinh doanh được thuận lợi. Cầu mong một năm mới làm ăn phát đạt, kiếm được nhiều của cải, dư dả về tài lộc.

Mách bạn những vật phẩm mua lấy may ngày Vía Thần Tài

Tượng Thần Tài cưỡi ngựa dát vàng

Tượng Thần Tài được sản xuất trên chất liệu vàng 24k cao cấp thể hiện sự uy nghi và vương giả. Thần Tài mặc quan phục, cưỡi ngựa vàng đứng trên đóng tài lộc lớp vàng 24k sáng bóng làm cho bức tượng nổi bật. Chi tiết sắc nét và sống động. Thỉnh bức tượng dát vàng về chưng chắc chắn gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn; tiền tài dồi dào. Với ý nghĩa tài lộc tượng thần tài cưỡi ngựa là món quà vô cùng ý nghĩa tặng sếp; khách hàng, đối tác dịp tân gia. khai trương hay năm mới.

Cây tài lộc dát vàng

Cây tài lộc hay còn gọi là cây may mắn, là một trong những loài cây cảnh để bàn. Không chỉ được sử dụng với mục đích trang trí, làm đẹp; chậu cây tài lộc này còn được yêu thích bởi những ý nghĩa tốt lành mà nó đem lại. Chậu cây tài lộc dát vàng 24k là vật trang trí cho không gian sang trọng; là điểm nhấn đặc biệt cuốn hút mọi ánh nhìn. Đặt chậu cây tài lộc trong nhà có thể xua đuổi tà khí, thu hút tài lộc đầy nhà, cuộc sống sung túc, tinh thần tinh thông.

Cây kim ngân dát vàng

Cây Kim Ngân được cho là thu hút sự giàu có và thịnh vượng, mang lại may mắn cho những người có nó; giúp duy trì sự cân bằng và hài hòa trong một không gian nhất định mà một yếu tố khác có thể thiếu. Chậu kim ngân dát vàng là một ứng cử viên hoàn hảo cho việc thu hút tiền.

Cây kim ngân đại thụ dát vàng 24k
Cây kim ngân đại thụ dát vàng 24k

Đặt cây kim ngân trong nhà để giúp cân bằng các nguồn năng lượng chi phối tài chính của bạn. Cây kim ngân dát vàng là vật phẩm phong thủy trang trí có thể làm quà tặng vào những dịp đặc biệt cho người thân của bạn.

Tượng ngựa tài lộc dát vàng

Ngựa được xem là biểu tượng của sự mạnh mẽ, bền bỉ và may mắn; là biểu tượng của lòng kiên định, trung thành bền bỉ với chủ nhân.  Theo các chuyên gia phong thủy, sở hữu tượng ngựa tài lộc trong gia đình; không chỉ giúp mang đến nguồn năng lượng tốt khơi nguồn tài lộc., giúp thăng tiến trong sự nghiệp. Tượng ngựa tài lộc độc đáo bằng đồng dát vàng 24k là mẫu linh vật để bàn đẹp tinh xảo, hình tượng ngựa ngậm đồng tiền vàng giàu ý nghĩa sâu sắc mang lại nhiều may mắn cho người sở hữu.

Tranh Thần Tài dát vàng

Tranh thần tài là dòng tranh được xem là có tác dụng hút tài lộc; may mắn; điều hòa vượng khí cho chủ nhân mang đến nguồn khí tốt, tích cực cho cuộc sống. Tranh thần tài dát vàng 1 sản phẩm quà tặng mỹ nghệ; cao cấp uy tín chất lượng của Mt goldart. Được chế tác bởi các nghệ nhân tay nghề giỏi và có kinh nghiệm lâu năm tranh được làm rất tỉ mỉ, cẩn thận các chi tiết đi kèm đều rất sống động và chân thực.  Với ý nghĩa đem lại tài lộc, thuận lợi và may mắn đến với việc làm ăn tranh thần tài dát vàng; là lựa chọn phù hợp cho mọi gia đình..

Tranh ông thần tài dát vàng 24k
Tranh ông thần tài dát vàng 24k

Tượng Di Lặc dát vàng

Phật di lặc còn gọi là “Phật Cười”, là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc. Tượng Di Lặc dát vàng được thiết kế theo mẫu độc đáo và rất đẹp ngồi trên ngai vàng; chân bắt chéo, với hàm ý sẵn sàng đứng dậy đi giáo hóa chúng sinh. Tượng phật Di Lặc  được phủ vàng 24k nên sản phẩm có màu vàng đẹp tự nhiên dùng đặt trang trí nội thất phòng khách, phòng làm việc rất đẹp.

Ngoài yếu tố trang trí ra, thì tượng Di Lặc cũng là mẫu tượng phong thuỷ rất ý nghĩa. Tượng thường đặt ở trong nhà, mang đến công danh hưng vượng, sự nghiệp phát triển cho gia chủ. Phật di lạc cũng là một món quà ý nghĩa; làm quà mừng thọ tặng ông bà, bố mẹ mang ý nghĩa may mắn.

Xem thêm:

Top 15 mẫu tượng phật di lặc biểu tượng hạnh phúc cho gia đình

Tranh tùng hạc diên niên món quà tặng dành cho người cao tuổi mang ý nghĩa trường thọ

Quà tặng bố: 55+ món quà tặng bố phù hợp với mọi dịp

Tượng Heo tài lộc dát vàng

Heo là con vật gần gũi với người nông dân, là một trong 12 con giáp. Linh vật heo vốn dĩ là biểu tượng của sự an nhàn; heo có đặc điểm là béo tốt, mập mạp. Khuôn mặt của nó béo tròn, hai má bầu bĩnh. Hai mắt của nó híp lại cùng nụ cười rạng rỡ. Với đôi bàn tay tài hoa; các nghệ nhân đã tạo ra Tượng heo dát vàng mang dáng vẻ, sang trọng. Bề ngoài tượng được xử lí nhẵn bóng, được dát vàng 24k đẹp không tì vết và có độ bền cao. Trưng biểu tượng heo tài lộc trong nhà, chắc chắn gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, luôn thành công và ngày càng phát đạt.

Vương trượng như ý

Ý nghĩa của quyền trượng này đúng như tên gọi “Như Ý” thể hiện việc cầu được ước thấy, những điều mong muốn đều đạt được. Ngoài ra quyền trượng cũng có ý nghĩa là thể hiện sự hài lòng với những điều mình có và cầu mong về sự ổn định bền vững.
Pháp khí này rất thích hợp với những người có địa vị cao muốn củng cố quyền lực, tránh kẻ tiểu nhân, tăng thêm công danh, uy quyền và sự tôn nghiêm.
Bình thường quyền trượng làm vật phong thủy trong nhà sẽ mang lại may mắn cho gia chủ và cả gia đình, mang đến sự đại cát, đại vượng. Cũng mang đến tiến tới, may mắn trong đường công danh, làm ăn thuận lợi.

Mua tượng Thần Tài hút tài lộc ở đâu uy tín?

Để tìm mua được sản phẩm tượng Thần Tài ưng ý; bạn hãy tìm đến địa chỉ mua uy tín, chất lượng. MT Gold Art là một trong những thương hiệu hàng đầu được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá cao. Đây là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm quà tặng cao cấp, chất lượng. Chất liệu chính của các sản phẩm MT Gold Art là dát vàng 24k đã được chứng nhận về chất lượng.

Hệ thống cửa hàng đại diện, showroom giới thiệu sản phẩm của MT Gold Art hiện có tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Qúy khách hàng có thể đến tham quan và mua sắm tại một trong những địa chỉ sau đây:

– Số 36 Ngõ 45 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

– 499B Lạc Long Quân, Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội

– 215 Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội

– 75 Huỳnh Văn Bánh,  P.17, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

– 49 Nguyễn Văn Thương, P.25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

MT Gold Art luôn trực tổng đài 24/24 tất cả các ngày trong tuần để tư vấn chi tiết về tượng Thần Tài và các sản phẩm quà dát vàng cho khách hàng. Chúng tôi sẵn lòng phục vụ quý khách hàng gần xa.

Hotline: 091.675.5858 – 0963.788.839

Địa chỉ: 36/45 Trần Thái Tông, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

FacebookChuyên quà tặng cao cấp

Website: https://mtgoldart.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *