Tổng hợp 17+ bức tranh phúc lộc thọ mang may mắn, tài lộc đến gia chủ

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay, tranh phúc lộc thọ đang là một trong những xu hướng chơi tranh được nhiều gia đình người việt ưa chuộng. Loại tranh này không những đa dạng về kích thước, Phúc Lộc Thọ ngày càng được ưa chuộng; bởi những ý nghĩa phong thủy tốt lành mà nó mang lại gia chủ. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm những mẫu tranh Phúc Lộc Thọ mà chưa hiểu hết ý nghĩa mà nó mang lại. Hãy tham khảo bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới khách hàng những ý nghĩa và điều cần biết; khi sử dụng tranh Phúc Lộc Thọ.

Xem thêm:

Tranh chữ thư pháp: Top 10 mẫu tranh dát vàng 24k sang trọng độc đáo mang giá trị nghệ thuật

Tranh hoa sen: Top 15 bức tranh hoa sen nghệ thuật độc đáo

Tổng hợp những mẫu tranh tứ quý treo tường thu hút tài lộc cho người sử dụng

Ý nghĩa của tranh Phúc – Lộc – Thọ

Bộ tranh chữ Phúc Lộc Thọ không chỉ là vật phẩm làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian nhà ở; nó còn mang tới nhiều ý nghĩa đặc biệt về phong thủy tốt đẹp. Trong đời sống văn hóa Việt Nam, Phúc Lộc Thọ được xem là điều ước mong muốn của con người đem lại phước lành; may mắn, tài lộc, tuổi thọ và cuộc sống yên bình cho gia đình.. Phúc Lộc Thọ gắn liền với hình ảnh những vị thần thường gọi là Tam đa; gồm ba ông tiên Phúc Tinh, Lộc Tinh, Thọ Tinh.

Tranh ông thọ dát vàng 24k - Món quà tặng ngày mừng thọ ý nghĩa
Tranh ông thọ dát vàng 24k – Món quà tặng ngày mừng thọ ý nghĩa

Với ý nghĩa Phúc là con cháu đầy đủ ngoan hiền. Lộc là tài lộc dồi dào. Thọ là sống lâu không bệnh tật. Người Việt thường treo chữ Phúc-Lộc-Thọ hoặc trưng bày tượng Tam Đa trong nhà; để mang đến cát khí trong gia đình, mang đến sự may mắn, thành đạt, sức khỏe và niềm hạnh phúc. Bức tranh phúc lộc thọ còn là một món quà phù hợp tặng cho bố mẹ; thể hiện được sự hiếu thuận và kính trọng đối với cha mẹ của mình. Thay một lời chúc với mong ước cha mẹ sống lâu; khỏe mạnh và đa Phúc, đa Lộc, đa Thọ.

Tranh Phúc Lộc Thọ hoa mai dát vàng 24k nền xanh
Tranh Phúc Lộc Thọ hoa mai dát vàng 24k nền xanh

Lịch sử ra đời của bộ chữ Phúc Lộc thọ

Truyền thuyết kể rằng đời thượng cổ ở Trung Quốc, tương truyền vua Nghiêu, vị Hoàng đế hiền minh thời thịnh trị; thái bình, nhân dịp tiết xuân đi thưởng ngoạn cảnh xuân và thị sát vùng đất Hoa Phong để hiểu thêm về đời sống của nhân dân. Nhân dân đã chúc tụng nhà vua ba điều. Một là, kính chúc nhà vua trường thọ, vua Nghiêu không nhận. Nhân dân lại chúc vua điều thứ hai. Xin cầu chúc nhà vua thật phú quý nhiều lộc, nhà vua cũng từ chối và nói tránh đi.

Nhân dân lại chúc tiếp điều thứ ba: Chúc nhà vua sinh nhiều con trai, tỏa phúc ấm cho cả Hoàng tộc. Vua Nghiêu vẫn không chấp nhận mà thay mặt triều đình ban những lời chúc tụng đó thành ba điều chúc: “Đa phúc, đa lộc, đa thọ” gọi là “Tam đa” cho cả trăm họ. Vị vua anh minh và thương dân đã không dám nhận những điều tốt đẹp cho riêng mình mà biến nó thành lời chúc dành cho trăm họ. Từ đó, Tam đa trở thành niềm cảm hứng nghệ thuật và tranh phúc lộc thọ ra đời . Được nhiều gia đình sử dụng treo trong nhà, nó mang ý nghĩa phong thủy giúp công danh; sự nghiệp của gia chủ tăng tiến, con cái ngoan ngoãn học hành giỏi giang, gia đình hạnh phúc.

Tranh chữ Phúc KT 30x30cm
Tranh chữ Phúc KT 30x30cm

Cách treo tranh Phúc Lộc Thọ phong thủy

Cách treo tranh chữ phúc

Chữ phúc là biểu tượng của sự may mắn và thuận lợi và hạnh phúc. Đây cũng là mong muốn của tất cả mọi người trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, chữ phúc xuất hiện rất nhiều trong các vật trang trí nhà cửa; trong kiến trúc và các loại quần áo, trang sức. Người Việt từ xa xưa đã có nhiều hình tượng biểu thị chữ Phúc được trang trí trong các công trình kiến trúc; trên y phục và đồ gỗ mỹ nghệ.

Tranh chữ Phúc
Tranh chữ Phúc

Chữ Phúc có nghĩa là phúc mà con người mơ ước là có cuộc sống bình yên; có gia đình nề nếp, hòa thuận và có ruộng để làm ăn. Chữ phúc đại diện cho những điều tốt lành. Chính vì vậy, người ta thường treo chữ này ở phía trong cửa ra vào tại phòng khách; phòng làm việc với mong muốn mang tới cuộc sống yên ấm và hạnh phúc cho gia đình. Nếu gia chủ muốn treo tranh phúc lộc thọ cùng nhau; thì tranh chữ phúc nhất định phải là bức tranh đứng đầu hàng.

Cách treo tranh chữ lộc

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, chữ Lộc , Tài Lộc được hiểu theo nghĩa rộng hơn rất nhiều. Lộc ở đây có nghĩa là bổng lộc. Là biểu tượng cho tài lộc dồi dào, may mắn và tốt lành. Biểu tượng cho một trong những hạnh phúc lớn nhất của đời người; chính vì vậy, đây cũng là mơ ước của rất cả mọi người. Chữ lộc trong bộ tranh phúc lộc thọ lại không hề kén vị trí treo. Vậy nên, tranh chữ lộc có thể thoải mái treo tranh ở bất cứ vị trí nào trong nhà; sao cho phù hợp với không gian thẩm mỹ chung.

Tranh chữ Lộc
Tranh chữ Lộc

Tuy nhiên, gia chủ cũng cần lưu ý không nên treo tranh ở những vị trí tạp uế hoặc trong những không gian ẩm thấp, u tối. Ở những vị trí, tranh sẽ không phát huy được tài lộc và vượng khí. Không nên treo tranh quá thấp; sẽ làm tranh khó đón nhận năng lượng sinh khí tự nhiên và phát huy tác dụng trong phong thủy.

Từ đó, vô tình đã đánh mất đi ý nghĩa quan trọng của bức tranh này. Nếu tranh chữ lộc đi theo bộ phúc lộc thọ; thì tranh chữ lộc nhất định phải được treo ở giữa theo đúng thứ tự.

Cách treo tranh chữ thọ

Chữ “Thọ” trong tiếng Hán có nghĩa là sống lâu, sống Thọ. Đây là là bức tranh đặc biệt với ý nghĩa phong thủy tốt lành; có thể giúp người sở hữu đạt được một cuộc sống viên mãn và trường thọ. Chữ Thọ trong văn hóa dân gian việt nam được khắc họa với nhiều hình tượng khác nhau. Từ hoa văn trong các lối kiến trúc đình chùa cổ xưa, những khung cửa sổ trong trang viên hoàng cung; tư gia vương giả cho tới những nét điêu khắc tinh xảo trên những chiếc bàn, chiếc ghế.

Tranh chữ Thọ
Tranh chữ Thọ

Tranh chữ thọ không chỉ là một vật trang trí cao cấp giúp không gian bài trí thêm sang trọng; nó còn giúp tăng cường năng lượng cho ngôi nhà. Đồng thời giúp người sống trong nhà được bảo vệ. Tranh chữ Thọ trở thành một trong những chủ đề khá phổ biến và được yêu thích và được lựa chọn là món quà quý; thay cho muôn vàn lời chúc thọ tốt lành bày tỏ lòng hiếu kính tới ông bà cha mẹ.

Tranh chữ thọ dát vàng 40x65cm
Tranh chữ thọ dát vàng 40x65cm

Treo tranh chữ thọ trong phòng khách; vị trí treo tranh chữ Thọ phát huy tốt nhất chính là cung phía Tây bắc hay còn gọi là cung Càn trong Phong thủy; cung này chủ về quý nhân cũng như về may mắn, phúc đức và trường thọ.

Cách treo bộ tranh Phúc – Lộc – Thọ

Treo tranh Phúc Lộc Thọ ở phòng khách

Tranh Phúc – Lộc -Thọ là bộ tranh bao gồm cả sự may mắn, tài lộc và sức khỏe; mang đến cho gia chủ khi treo bộ tranh này trong nhà. Bộ tranh này là một sự lựa chọn hoàn hảo để làm quà tặng cho các gia đình mỗi khi dịp Tết đến, xuân về. Bạn có thể treo tranh Phúc Lộc Thọ tại phòng khách với không gian của những bức tường rộng lớn; là nơi lý tưởng để treo các loại tranh như tranh Phúc Lộc Thọ kết hợp với tranh tứ quý, hay lý ngư vọng nguyệt. Những bức tranh phong thủy được những người sành chơi tranh sử dụng kết hợp; để không gian thêm sinh động và chuẩn phong thủy hơn.

Phòng thờ

Phòng thờ cũng là vị trí rất nên được chọn làm nơi treo tranh Phúc Lộc Thọ; với mong muốn cầu tài lộc, sức khỏe cho gia đình. Bạn có thể treo tranh Phúc Lộc Thọ ở trên ban thờ gia tiên; nơi treo hoành phi cuốn thư câu đối.

Hành lang cầu thang

Hiện nay, các kiến trúc sư thường hay thiết kế cầu thang như là 1 phần trang trí cho ngôi nhà. Cầu thang được thiết kế không chỉ là nơi đi lại mà còn có tính thẩm mỹ; đây là không gian khá thoáng, giao lưu khí tốt. Bởi vậy, bạn có thể treo tranh Phúc Lộc Thọ treo ở đây sẽ phù hợp; đẹp mắt và giúp gia đình hút vượng khí, tài lộc. Nên treo tranh phúc lộc thọ tại đường biên lối lên cầu thang hoặc bức tường giáp với hành lang cầu thang.

Tranh Phúc Lộc Thọ được treo theo thứ tự từ dưới lên trên theo hướng bước lên. Lần lượt là Phúc – Lộc – Thọ. Nếu hành lang cầu thang bị tối thì nên lắp thêm hệ thống đèn led màu; đặt trên 3 chữ Phúc Lộc Thọ tạo ấn tượng .

Tượng ông thọ
Tượng ông Thọ

Xem thêm:

86+ món quà tặng mừng thọ mang may mắn sức khỏe cho người nhận

30+ Món quà tặng tân gia ý nghĩa mang tài lộc cho gia chủ

28+ món quà tặng khai trương phát tài phát lộc

Top 11 mẫu tranh Phúc Lộc Thọ đẹp trên thị trường

Tranh gỗ chữ Phúc Lộc Thọ 

Nhũng bức tranh gỗ treo tường hiện nay đang là trào lưu tranh phong thủy của rất nhiều người; luôn được mọi người yêu thích bởi chất liệu cũng như độ tinh xảo của từng bức tranh. Tranh gỗ phúc lộc thọ được điêu khắc tỉ mỉ trên nền gỗ; tùy vào chất liệu gỗ khác nhau tuy được đánh bóng mịn nhưng vẫn không mất đi vẻ đẹp tự nhiên của gỗ. Tranh gỗ không chỉ là vật trang trí giúp không gian nhà của gia chủ trở nên sang trọng; đẳng cấp, quý phái và độc đáo mà còn là vật phẩm mang ý nghĩa phong thủy tuyệt vời đến cho gia chủ. Những vật phẩm về gỗ luôn mang hàm ý may mắn, hạnh phúc; mang đến điều tốt lành, thể hiện sâu sắc tấm lòng người mình yêu mến.

Tranh Phúc Lộc Thọ bằng sứ

Tranh gốm sứ chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa thể loại tranh truyền thống và kỹ thuật làm gốm điêu luyện. Tranh phúc lộc thọ gốm sứ mang đường nét tinh tế thông qua từng nét chữ thư pháp được vẽ  tinh xảo; kỳ công của các nghệ nhân khiến cho các tác phẩm trở nên sang trọng và ấn tượng.

Nguyên liệu chính để làm tranh chính là từ đất sét và đất cao lanh; và được nung ở nhiệt độ cao 1200 độ C nên màu của tranh thường sẽ được lưu giữ mãi mãi. Tranh phúc lộc thọ qua đôi bàn tay của các nghệ nhân; được đắp nổi và công đoạn kỹ thuật nung đã tạo ra tác phẩm.

Tranh thêu chữ Phúc Lộc Thọ

Bức tranh thêu thư pháp Phúc Lộc Thọ mang đường nét tinh tế thông qua từng nét chữ thư pháp; được thêu hoàn toàn bằng tay bởi những nghệ nhân tài hoa và dày dặn kinh nghiệm; thực hiện một cách khéo léo, tinh xảo và rất kỳ công khiến cho các tác phẩm trở nên sang trọng và ấn tượng rất. Chính vì thế mà tranh thêu tay mang trong mình vẻ đẹp mềm mại uyển chuyển, một nét đẹp riêng biệt; kèm theo đó là sự duyên dáng tinh tế rất riêng, không bị pha lẫn với bất kì dòng tranh nào.

Tranh chữ Phúc Lộc Thọ dát vàng 24k

Hiện nay, tranh gỗ Phúc Lộc Thọ dát vàng đang là một trong những xu hướng chơi tranh được nhiều người ưa chuộng; mang tính thẩm mỹ cao, và thể hiện sự sang trọng đẳng cấp. Tranh Phúc – Lộc -Thọ được dát vàng bằng cách sử dụng những lá vàng được cán mỏng; người thợ dát vàng dát nhiều lần vào sản phẩm tất cả các công đoạn được làm hoàn toàn thủ công; áp dụng những tiêu chuẩn khắt khe, tỉ mỉ nhất.

Tranh chữ phúc lộc thọ dát vàng 24k
Tranh chữ phúc lộc thọ dát vàng 24k

Tranh dát vàng là sự kết hợp hoàn hảo giữa tinh hoa của giá trị truyền thống và giá trị thẩm mỹ. Thể hiện chiều sâu văn hóa, đồng thời tôn vinh đẳng cấp của không gian sống.  Tranh dát vàng tuổi thọ rất cao gần như vĩnh cửu lên tới 50 năm.

Tranh gắn đá Phúc Lộc Thọ

Bộ tranh gắn đá là sự kết hợp hài hòa và đặc sắc thể hiện sự khéo léo trong đôi bàn tay của mỗi nghệ nhân. Tranh gắn đá thực chất là tranh được đính bằng những hạt nhựa nhiều màu sắc. Quy cách thực hiện có những nét tương đồng với cách thức thêu tranh thêu chữ thập. Những hạt nhựa phản xạ ánh sáng rất tốt mang đến sự lấp lánh của bức tranh. Những viên đá được đính lên chart bằng keo dính chuyên dụng; tờ chart được đánh dấu các mã màu tương ứng với mã màu trên những túi đá. Tuổi thọ của tranh tùy thuộc vào cách bảo quản của người sử dụng. Nếu được bảo quản tốt, những bức tranh này sẽ không bị phai màu và tuổi thọ của chúng có thể lên đến 5 – 10 năm.

Tranh Sơn mài Phúc Lộc Thọ

Sơn mài là một trong những loại chất liệu hội họa được sử dụng rất nhiều trên thế giới. Tại Việt Nam sơn mài là thành quả của sự tìm tòi và phát triển của nghệ nhân các làng sơn cổ truyền; trong suốt nhiều năm. Tranh sơn mài là loại tranh sử dụng kỹ thuật sơn mài để tạo nên; để tạo ra một bức tranh sơn mài hoàn chỉnh, các nghệ nhân/họa sĩ thường phải mất thời gian dài khoảng nửa năm hoặc hơn; thì mới có thể hoàn thành được một tác phẩm như ý. Những người chơi tranh luôn dành sự yêu thích đặc biệt cho loại tranh đòi hỏi sự kỳ công này.

Tranh Phúc Lộc Thọ bằng đồng

Tranh Phúc Lộc Thọ được đúc thủ công bằng đồng vàng nguyên tấm; chữ được thúc nổi, chạm đồng thủ công một cách tỉ mỉ. Mọi công đoạn đều được gò, chạm bằng tay các nghệ nhân phác thảo lại bố cục cho phù hợp và hài hòa; sau đó chuyển thể một cách tỉ mỉ, cẩn thận lên đồng tấm loại dày và chất lượng nhất. Tranh đồng hiện đang là xu hướng mới trong trang trí nội thất, nó là sự kết hợp giữa kiến trúc hiện đại với vẻ đẹp tao nhã; một nét đẹp vốn có của cha ông ta từ ngàn xưa.

Tượng ông thọ dát vàng 24k

Tranh gạo Phúc Lộc Thọ

Tranh gạo là một thể loại tranh nghệ thuật, sáng tạo độc đáo, bình dị được làm từ những hạt gạo thiên nhiên; qua đôi tay khéo léo của người nghệ nhân, những hạt gạo đã được hóa thành tác phẩm tranh nghệ thuật đẹp và độc đáo, đầy tính sáng tạo. Để làm ra một bức tranh gạo đẹp có giá trị. Người nghệ nhân phải rất tỉ mỉ trong quá trình chọn nguyên liệu; chọn những hạt gạo có kích thước đều nhau màu sắc hạt gạo từ trắng, nâu, đen, vàng sẽ được sấy, rang theo nhiệt độ và thời gian quy định. Bức tranh gạo Phúc Lộc Thọ  toát lên từ sự bình dị, mộc mạc từ chất liệu thể hiện được tính nghệ thuật và độc đáo bởi chất liệu và bàn tay người tạo ra.

Tranh cát Phúc Lộc Thọ

Tranh cát còn có tên gọi khác là họa cát du nhập vào Việt Nam và trở nên phổ biến. Đây chính là một bộ môn nghệ thuật độc đáo và mới lạ; được làm từ nguyên liệu chính là những hạt cát có nhiều hình hài; màu sắc khác nhau. Những hạt cát vô tri dưới bàn tay tài hoa của họa sĩ đã trở thành những bức tranh tuyệt đẹp và tràn đầy ý nghĩa.

Nghệ thuật tạo hình tranh cát kết hợp với màu sắc của các loại cát để tạo nên hình ảnh cho bức họa nên phải mất rất nhiều công sức; tâm huyết, mỗi một bức tranh cát tĩnh có thể mất đến 10 – 20 ngày để hoàn thành một tác phẩm nghệ thuật tranh làm từ cát. Để có được một bức tranh cát tuyệt đẹp đòi hỏi ở người nghệ nhân sự công phu, tỉ mỉ, đôi bàn tay tài hoa, khéo léo.

Mua tranh phúc lộc thọ ở đâu uy tín chất lượng

Quà tặng vàng  MT Gold Art

Quà tặng MT Gold Art là địa chỉ đang là sự lựa chọn của nhiều đơn vị hiện nay. MT Gold Art được biết đến là đơn vị chuyên thiết kế và sản xuất; chuyên cung cấp quà tặng cao cấp phù hợp tặng tất cả các dịp lễ. Là một công ty chuyên sản xuất qua tặng mạ vàng; dát vàng 24k cho doanh nghiệp,uy tín tại Việt Nam; được tin tưởng nhờ vào chất lượng sản phẩm và mức giá cạnh tranh trên thị trường.

MT Gold Art tạo dựng thương hiệu bằng chính giá trị chất lượng sản phẩm của mình mang tới cho khách hàng. Đến đây, quý khách hàng có thể lựa chọn hàng trăm mẫu quà tặng được thiết kế theo phong cách riêng; khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn hỗ trợ chọn được những món quà tặng ấn tượng; đẹp và chất lượng tốt nhất.

Chế độ đãi ngộ bảo hành cho khách hàng

  • Nhận khắc logo, nội dung miễn phí cho Khách hàng
  • Giao hàng miễn phí toàn quốc
  • Nhận hàng mới thanh toán
  • Sản phẩm kèm hộp đựng đẹp làm quà tặng
  • Có thẻ chứng nhận vàng và thẻ bảo hành cho mỗi sản phẩm
  • Chính sách ưu đãi với khách hàng mua số lượng lớn và Khách hàng thân thiết của MT Gold Art
  • Bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 24 tháng do lỗi của nhà sản xuất hoặc sản phẩm bị bay màu
  • Sản phẩm tại MTGoldart cam kết hàng chính hãng 100%, có thẻ chứng nhận vàng lá 24k và thẻ bảo hành 2 năm 1 đổi 1. Trường hợp không đúng, công ty chịu trách nhiệm hoàn toàn

Thông tin liên hệ:

Hotline: 091.675.5858 – 0963.788.839

Địa chỉ: 36/45 Trần Thái Tông, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

FacebookChuyên quà tặng cao cấp

Website: https://mtgoldart.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *