Mách bạn: 35+ mẫu tranh chữ đức thư pháp độc đáo ý nghĩa

Rate this post

Trong đời sống đức được xem là một yếu tố không thể thiếu; hình thành nên nhân phẩm tính cách của một người. Chữ đức luôn là vấn đề quan trọng mà thế giới nói chung và người Việt Nam nói riêng luôn chú ý đế hướng đến. Tranh chữ Đức với ý nghĩa khuyên răn, giảng dạy đạo lý, đạo đức làm người. Là một trong những mẫu tranh chữ được sử dụng hàng đầu rất được người việt yêu chuộng; lựa chọn để treo trang trí trong nhà.

Xem thêm:

Tranh chữ thọ – Món quà mang may mắn trường thọ cho người cao tuổi

Tranh chữ phúc treo tường mang phúc lộc tới nhà cho gia chủ

Tranh chữ cha mẹ dát vàng món quà tặng ý nghĩa cho dịp mừng thọ

Đôi nét về tranh chữ Đức 

Người Việt sử dụng chữ “Đức” ý chỉ đạo đức, nhân cách sống, phẩm hạnh; tâm tính của con người. Chủ Tịch Hồ Chí Minh có câu Người có tài mà không có đức là người vô dụng quả thật không sai. Chữ Đức giúp cho con người tu dưỡng phẩm chất, hài hòa với cộng đồng; luôn làm gương cho thế hệ dưới noi theo.

Tranh chữ Đức 27x34cm
Tranh chữ Đức hoa sen 27x34cm

Trong Phật Giáo chữ “Đức” còn nói về sự nhân từ, độ lượng, đức độ. Con người sống tốt, làm việc thiện sẽ được người đời quý trọng; tôn kính mang tiếng thơm muôn đời. Ngược lại con người sống tham lam, ích kỷ; hẹp hòi sẽ bị người đời khinh bỉ, tránh xa. Người có đức biết tôn trọng và bảo vệ đạo lý, dám đấu tranh với sai lầm; sẵn sàng hi sinh quyền lợi cá nhân cho quyền lợi của tập thể.

Ý nghĩa tranh chữ Đức 

Chữ đức là đạo đức, là lòng nhiệt tình, những khát vọng chân thiện, mĩ. Người có đức biết tôn trọng và bảo vệ chân lí, dám đấu tranh với sai lầm; sẵn sàng hi sinh quyền lợi cá nhân cho quyền lợi của tập thể. Chữ Đức với mỗi người là sống thực với chính mình, luôn làm đúng với lương tâm của mình.

Tranh chữ đức hoa mai dát vàng 24k
Tranh chữ đức hoa mai dát vàng 24k

Sống làm sao để có được nội tâm hài hòa, bao dung, tha thứ; quan hệ tốt với mọi người xung quanh đó cũng là những biểu hiện của chữ Đức. Người xưa còn có câu “Tiên tích đức, hậu tầm long” nghĩa là trước phải có đức; phải làm việc thiện tu thân dưỡng tính sau mới nghĩ đến sự giàu sang phú quý. Ý nghĩa đó cũng gắn liền với câu “Có đức mặc sức mà ăn” hay nói đúng hơn ăn ở phải có Đức; thì mọi thứ sẽ luôn suôn sẻ, thoải mái.

Có thể nói chữ “Đức” quyết định tất cả mọi thứ của con người, sâu cạn nhiều ít của đức hạnh; quyết định đến phúc phận, vận mệnh của con người. Nó như một lời khuyên răn, nhắc nhở cho mỗi người chúng ta hiểu được đạo lý làm người; thay đổi được nhân cách sống giúp con người tu tâm dưỡng tính tạo nên cuộc sống thêm tươi sáng, tốt đẹp hơn.

Tại sao nên chọn Tranh thư pháp chữ Đức treo trong nhà

Xét theo khía cạnh phong thủy

Theo quan niệm của người Việt nói riêng và toàn bộ phương Đông nói chung, tranh thư pháp có giá trị ý nghĩa to lớn nếu xét về phong thủy. Bức tranh thư pháp treo trong nhà đem lại nét nghệ thuật, tăng vượng khí; tài lộc cho gia đình.

Tranh thư pháp không chỉ mang giá trị nghệ thuật truyền thống; mà nó còn là món ăn tinh thần của người Việt cả thời xưa lẫn nay. Các bức tranh thường có nội dung không chỉ có tính răn dạy mà nó còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa sâu sắc về mặt phong thủy.

Tranh chữ Đức 20x20cm
Tranh chữ Đức dátt vàng 24k 20x20cm

Bên cạnh đó, tranh thư pháp còn được coi là các biểu hiện hữu hình cho những điều tốt đẹp. Do vậy nếu treo tranh thư pháp trong nhà sẽ giúp không gian sống trở lên hài hòa; gần gũi và tăng luồng sinh khí mới cho cả gia đình. Ngoài ra, nó còn có thể kích tài vận và đem tới nhiều sự may mắn.

Xét về mặt tri thức

Tranh thư pháp không chỉ có ý nghĩa to lớn về mặt phong thủy; mà nó còn mang giá trị to lớn về nghệ thuật tranh chữ truyền thống. Thông qua bức tranh, có thể thấy được gu thẩm mỹ cùng trí thức của gia chủ. Những bức tranh là minh chứng rõ nhất cho thấy gia chủ là người am hiểu nghệ thuật; người có trình độ học thức cao. Đồng thời luôn thể hiện nét đẹp giữ gìn và trân trọng nền văn hóa truyền thống của dân tộc.

Tranh chữ Đức thư pháp
Tranh chữ Đức thư pháp

Xét về mặt thẩm mỹ

Việc treo bức tranh thư pháp trong nhà sẽ đem đến không gian mộc mạc, giản dị đậm chất truyền thống. Tranh thư pháp là loại tranh có giá trị lớn trên cả hình ảnh lẫn nội dung. Trên tranh thường là những hình ảnh mang tính hoài niệm, pha chút cổ điển. Nội dung bày tỏ ước muốn của gia chủ và khiến cho không gian sống trở trang trọng, đậm chất tri thức.

Ngoài ra, khi ngắm nhìn bức tranh, gia chủ còn nhận được sự thoải mái tâm hồn; cũng như khoảng thời gian thanh tịnh ở cái xã hội đầy bon chen, xô bồ này. Nó cũng đại diện cho tính cách, lối sống của chủ nhân bức tranh.

Cách treo tranh chữ Đức hợp phong thủy

Tranh chữ đức rất rễ sử dụng vị trí treo đẹp nhất không cố định theo cách nào cả tùy vào cảm nhận sắp xếp của bạn; treo trong không gian nơi ở sao cho phù hợp. Khi treo tranh chữ Đức cần nên đặt ở độ cao phù hợp, không nên treo quá cao mà mọi người trong nhà khó có thể ngắm được tranh; ngược lại, nếu như treo quá thấp các nội thất trong nhà sẽ che mất sự sang trọng của bức tranh.

Tranh chữ Đức dát vàng 24k
Tranh chữ Đức dát vàng 24k

Lựa chọn vị trí treo tranh phải phù hợp với nội thất trong phòng tạo vẻ đẹp hài hòa giữa nội dung bức tranh với nội thất trong nhà.

Treo tranh chữ để tạo nên sự đặc biệt cho ngôi nhà, nó có ý nghĩa giáo dục. Do đó, cần phải chọn chỗ treo tranh phù hợp như phòng khách, phòng thờ, phòng sách và phòng làm việc; đây là những nơi đặc biệt đều rất thích hợp để treo tranh chữ đức giúp tịnh tâm, hướng thiện, tâm hồn thanh thản.

 Gợi ý những mẫu tranh chữ Đức thư pháp độc đáo nhất hiện nay

Tranh chữ Đức thư pháp dát vàng

Bức tranh chữ đức dát vàng được chế tác bởi nghệ nhân của Mtgoldart với lối thư pháp truyền thống; kết hợp với công nghệ hiện đại bề mặt sản phẩm được dát một lớp vàng 24k.

Tranh chữ Đức thư pháp hoa sen dát vàng 24k
Tranh chữ Đức thư pháp hoa sen dát vàng 24k

Khác hẳn với các dòng tranh đang có, bức tranh thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên; sản phẩm rất ấn tượng mô tả rất chi tiết và sống động về đường nét.
Bức tranh được làm bằng cả tâm huyết của người nghệ nhân, chứa đựng những điều tâm niệm quý báu; mang lại sức mạnh tinh thần lớn lao giúp gia chủ gặt hái được thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

Tranh chữ Đức dát vàng 24k
Tranh chữ Đức dát vàng 24k

Sở hữu bức tranh chữ đức dát vàng bạn như đã sở hữu cho mình một không gian trọn vẹn; đậm tính văn hóa dân tộc và thể hiện được tầm vóc và vị thế của chủ nhân bức tranh. Bức tranh dát vàng chữ Đức là một món quà tặng vô cùng ý nghĩa; thể hiện được tâm – tầm – trí cùng các giá trị tinh thần quý báu của người tặng gửi những điều tốt đẹp nhất đến người nhận.

Tranh chữ Đức 35x55cm
Tranh chữ Đức 35x55cm

Tranh chữ Đức thư pháp bằng gỗ

Tranh gỗ chữ Đức treo tường là một trong những mẫu tranh gỗ phong thủy; được sử dụng để trang trí trong không gian của gia đình khá nho nhã. Tranh luôn được thể hiện về tầm nhận thức, tư cách đạo đức cũng như nhân cách của người chơi.  Những bức tranh gỗ chính là một trong những nét văn hóa đẹp truyền thống đã được thừa kế và lưu trữ của người dân Việt Nam.

Những bức tranh gỗ đẹp được đánh giá cao, bởi những nghệ nhân thổi hồn vào những chi tiết và đường nét của bức tranh; tạo lên vẻ đẹp cuốn hút lôi cuốn người xem mỗi khi ngắm nhìn.  Những bức tranh gỗ đẹp thường được điêu khắc từ các chất liệu gỗ quý hiếm để đảm bảo giá trị bức tranh.

Mỗi bức tranh gỗ nghệ thuật tinh xảo là một vật phẩm vô giá bức tranh gỗ luôn mang cái hồn riêng biệt nhất; đó chính là giá trị của bức tranh. Tranh thư pháp chữ Đức bằng gỗ vừa mang lại vẻ đẹp trang trí; vừa làm cho căn nhà thêm vượng phong thủy.

Tranh đá quý chữ Đức thư pháp

Tranh đá quý chữ thư pháp, hẳn không còn xa lạ với mỗi chúng ta. Bức tranh đá quý tranh chữ có vẻ đơn giản nhưng để chế tác hoàn thiện cần qua rất nhiều công đoạn. Tranh đá quý thư pháp, chữ đức được làm từ đá quý và đá bán quý; được chế tác tỷ mỉ cẩn thận bởi những người nghệ nhân lành nghề.

Treo tranh đá quý chữ đức có thể giúp cho người thưởng tranh thức tỉnh những suy nghĩ sai lầm; lệch lạc cũng như động viên, cổ vũ tinh thần cho những người trong gia đình. Đặc biệt, nó thể hiện tầm hiểu biết về tri thức đạo đức của gia đình với mọi người xung quanh. Không những thế, treo tranh đá quý thư pháp trong nhà còn đem lại nhiều may mắn; hạnh phúc và thành công trong cuộc sống và công việc.

Tranh thêu chữ Đức thư pháp

Trong cuộc sống, Tâm và Đức tạo nên cốt cách và vẻ đẹp của con người. Vẻ đẹp ấy tạo nên sự khác biệt căn bản giữa con người và các loài vật; Chữ đức thường được mọi người nhắc nhiều trong cuộc sống; khi dạy dỗ con cái, khuyên bảo con người sống cho phải đạo hướng tới những điều tốt đẹp.

Tranh thêu chữ đức là một trong những tác phẩm tranh thêu đặc sắc của nghệ thuật thêu tay truyền thống của nước Việt. Bức tranh thêu chữ đức được thêu hoàn toàn bằng tay bởi những nghệ nhân tài hoa và dày dặn kinh nghiệm. Là món quà tặng tuyệt vời mà bạn dành tặng cho người thân, bạn bè; đồng nghiệp vào những dịp ý nghĩa nhất của họ.

Tranh chữ Đức thư pháp bằng đồng

Có thể nói, chữ Đức trong tâm thức người Việt Nam luôn nằm ở vị trí trang trọng nhất; nó mang ý nghĩa vô cùng lớn lao trong cuộc đời của mỗi con người, đó là việc tu dưỡng đạo đức cả một đời. Tranh chữ đức thư pháp được làm từ chất liệu đồng vàng nguyên chất. Đồng tấm liền có độ dày tối thiểu 0,5ly được làm thủ công 100% dưới bàn tay các nghệ nhân với kinh nghiệm lâu năm.

Bức tranh chữ đức thư pháp bằng đồng mang những đường nét mềm mại; mà còn rất bền vững với thời gian.Tranh chữ đức bằng đồng làm quà tặng ngày nay được nhiều người lựa chọn; thường được sử dụng làm tranh trưng bày trong nhà,,Ngoài ra tranh quà tặng chữ đức còn là món quà mang nhiều ý nghĩa cho người được tặng.

Tranh gạo chữ Đức thư pháp

Tranh gạo là một loại hình nghệ thuật truyền thống mang giá trị thẩm mỹ cao và ý nghĩa về mặt phong thủy.  Bức tranh gạo chữ đức được các nghệ nhân ghép tỉ mỉ từ những hạt gạo nhiều màu sắc khác nhau; để tạo nên một bức tranh hoàn chỉnh đẹp và có hồn.

Từ những hạt gạo thật giản dị và đơn sơ tạo nên một bức tranh mang một phong cách rất mới; độc đáo và đầy tính nghệ thuật.  Để hoàn thành một tác phẩm tranh gạo đòi hỏi phải có sự kiên nhẫn, óc sáng tạo của người nghệ nhân; để mang đến tác phẩm tranh gạo giá trị nghệ thuật cuốn hút người xem.

Tranh sơn dầu chữ Đức thư pháp

Đặc điểm của tranh sơn dầu là có khả năng chống thấm nước tốt, ngoài ra còn rất bền. Một bức tranh được vẽ từ chất liệu này sẽ có thể lưu giữ được trong vòng 30 năm; mà vẫn giữ được màu sắc ban đầu của nó. Do đó với ưu điểm này, các nghệ nhân đã sử dụng nó để mang đến bức tranh chữ đức thư pháp chất liệu sơn dầu rất ấn tượng. Bên cạnh đó, khi treo bức tranh này trong phòng khách, hoặc dùng để làm quà tặng vô cùng ý nghĩa. Nó sẽ là răn dạy giúp cho mọi người, luôn hướng thiện và có những hành động thật đẹp trong cuộc sống.

Mua tranh chữ đức ở đâu uy tín chất lượng giá cả hợp lý

Nếu bạn đang muốn tìm mua tranh chữ đức về treo trong nhà, hay làm quà tặng phù hợp với tiêu chí kích thước; không gian cũng như phong thủy nhà mình. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Quà tặng MT Gold Art là địa chỉ tin cậy đang là sự lựa chọn của nhiều đơn vị hiện nay.

Thương hiệu MT Gold Art được biết đến là đơn vị chuyên thiết kế và sản xuất; chuyên cung cấp quà tặng cao cấp. Công ty chuyên sản xuất qua tặng mạ vàng; dát vàng 24k cho doanh nghiệp,uy tín tại Việt Nam. Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tác và cung cấp quà tặng; chúng tôi luôn mang tới cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Đặc biệt những sản phẩm được chế tác tại xưởng giao hàng tận tay. không qua bất cứ khâu trung gian nào nên giá thành sản phẩm vô cùng hợp lý.

Với nhiều cửa hàng tại hà nội và sài gòn tại đây có hàng trăm mẫu sản phẩm đa dạng khác nhau với giá cực ưu đãi; phù hợp với mọi khách hàng. MT Gold Art tạo dựng thương hiệu bằng chính giá trị chất lượng sản phẩm của mình mang tới cho khách hàng. Ngoài những mẫu có sẵn, chúng tôi còn nhận làm tượng theo yêu cầu của khách hàng; giá vô cùng hợp lý.

Chế độ đãi ngộ bảo hành cho khách hàng

  • Nhận khắc logo, nội dung miễn phí cho Khách hàng
  • Giao hàng miễn phí toàn quốc
  • Nhận hàng mới thanh toán
  • Sản phẩm kèm hộp đựng đẹp làm quà tặng
  • Có thẻ chứng nhận vàng và thẻ bảo hành cho mỗi sản phẩm
  • Chính sách ưu đãi với khách hàng mua số lượng lớn và Khách hàng thân thiết của MT Gold Art
  • Bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 24 tháng do lỗi của nhà sản xuất hoặc sản phẩm bị bay màu
  • Sản phẩm tại MT Gold Art cam kết hàng chính hãng 100%, có thẻ chứng nhận vàng lá 24k và thẻ bảo hành 2 năm 1 đổi 1. Trường hợp không đúng, công ty chịu trách nhiệm hoàn toàn.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 091.675.5858 – 0963.788.839

Địa chỉ: 36/45 Trần Thái Tông, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

FacebookChuyên quà tặng cao cấp

Website: https://mtgoldart.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *