Bí kíp chọn quà mừng thọ và tổ chức lễ mừng thọ ý nghĩa nhất

qua mung tho 80 tuoi
Quà mừng thọ 80 tuổi là bức tượng ông Thọ dát vàng với vẻ mặt hiền từ, tay cầm trái đào tiên.

Mua quà mừng thọ ở đâu? Chọn quà mừng thọ sao cho ý nghĩa? Tổ chức lễ mừng thọ như thế nào? Đó là những câu hỏi khiến không ít người phải đau đầu suy nghĩ. Mỗi dịp tết đến xuân về, trên khắp Việt Nam lại rộn rã các buổi lễ chúc thọ. Những món quà mừng thọ dần trở thành một phần không thể thiếu trong các sự kiện khao thọ trọng đại này. Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành quà tặng, MT Gold Art đã tổng hợp những món quà được nhiều người biếu, tặng nhất trong lễ mừng thọ năm nay.

Nội dung bài viết

Lễ mừng thọ là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa lễ mừng thọ

Lễ mừng thọ là gì?

Từ xa xưa những người sống thọ trong gia đình, làng xã đều được mọi người rất kính trọng. Bởi người ta tin rằng chỉ những người tốt, sống đức độ mới được sống thọ bên con cháu. Theo đó, lễ mừng thọ thường được tổ chức để chúc mừng những người cao tuổi trong gia đình và xã hội.

Nguồn gốc, ý nghĩa lễ mừng thọ

Không ai biết lễ mừng thọ bắt đầu từ khi nào chỉ biết nó được lưu truyền từ đời này sang đời khác. Lâu dần lễ mừng thọ đã trở thành một nét văn hóa không thể thiếu mỗi dịp Tết đến xuân về.

Lễ mừng thọ là dịp để thể hiện sự kính trọng, tấm lòng hiếu thảo của con cháu với ông bà, cha mẹ. Đây cũng là dịp để cả xã hội bày tỏ sự biết ơn đối với những người cao tuổi. Mừng thọ là hoạt động thiết thực nhằm động viên các cụ sống vui khỏe, là tấm gương để giáo dục con cháu.

y nghia le mung tho
Không ai biết chính xác lễ mừng thọ có từ bao giờ nhưng tổ chức lễ mừng thọ luôn là nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Xem thêm:

Kỷ niệm ngày cưới bố mẹ nên làm gì?

101+ món quà kỷ niệm ngày cưới ý nghĩa nhất

Những món quà cưới ý nghĩa và thiết thực nhất

Các độ tuổi mừng thọ và thời gian tổ chức lễ thượng thọ

Mọi người thường tổ chức mừng thọ ở các tuổi chẵn chục như 60, 70, 80, 90, 100. Tuy nhiên tùy vào tập tục từng địa phương có thể tổ chức mừng thọ cả các độ tuổi 65, 75, 85, 95,…

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định nội dung về lễ mừng thọ như sau:

 • Đủ 70 tuổi và đủ 75 tuổi: lễ mừng thọ;
 • Đủ 80 tuổi và đủ 85 tuổi: lễ mừng thượng thọ;
 • Đủ 90 tuổi, đủ 95 tuổi và 100 tuổi trở lên: lễ mừng thượng thượng thọ.

Bên cạnh đó, nhiều địa phương cũng chia lễ mừng thọ theo từng độ tuổi. Ví dụ: từ 61 đến 69 tuổi được gọi là hạ thọ; từ 71 đến 79 tuổi là trung thọ; từ 80 tuổi đến 100 tuổi là thượng thọ. Thời gian tổ chức lễ mừng thọ hay thượng thọ ở mỗi địa phương đều khác nhau. Phần lớn mọi người thường tổ chức mừng thọ vào dịp đầu xuân năm mới. Tuy nhiên, nhiều gia đình lại tổ chức mừng thọ vào dịp sinh nhật hoặc trong ngày Quốc tế người cao tuổi.

quang dung mung tho me
Ca sĩ Quang Dũng tổ chức lễ mừng thọ mẹ 80 tuổi vào đúng ngày sinh nhật mẹ.

Các bước tổ chức lễ mừng thọ trang trọng hợp truyền thống

Lên kế hoạch tổ chức lễ mừng thọ

Trước khi tổ chức lễ mừng thọ, việc đầu tiên phải làm đó là lên kế hoạch chi tiết các việc cần làm. Muốn buổi lễ được tổ chức long trọng và hoàn hảo nhất chúng ta cần một kế hoạch chu toàn nhất.

MT Gold Art gợi ý các nội dung chính cần thực hiện như sau:

 • Dự kiến ngân sách dành cho lễ mừng thọ
 • Quy mô tổ chức lễ mừng thọ: tùy theo điều kiện từng gia đình chúng ta sẽ chọn tổ chức mừng thọ ở hội trường lớn, nhà hàng, khách sạn hay tổ chức ấm cúng tại gia.
 • Lên danh sách khách mời: mừng thọ thường mời những ai? (anh em, con cháu, bạn bè thân biết với gia đình, đồng nghiệp cùng cơ quan, thông gia, liên gia…)
 • Trang trí lễ mừng thọ như thế nào: thuê công ty tổ chức sự kiện hay tự trang trí ở nhà?
 • Các nội dung trong lễ mừng thọ: bài phát biểu của đại diện gia đình, chương trình văn nghệ, chụp ảnh lưu niệm, con cháu lên tặng quà…
 • Tiệc mừng thọ: bàn tiệc mừng thọ có món gì? Ăn cỗ chay hay cỗ mặn?
 • Chuẩn bị quà mừng thọ: chi phí quà mừng thọ là bao nhiêu? Mua quà gì?
 • Phân công nhiệm vụ cho từng thành viên trong gia đình.

Chuẩn bị giấy mời, thiệp mừng thọ

Lễ mừng thọ là một dịp quan trọng do đó chúng ta cần chuẩn bị chu đáo từ những tấm thiệp mời. Chúng ta nên chọn các mẫu giấy mời trang nhã, lịch sự không quá lòe loẹt gây phản cảm. Nội dung trên giấy mời ngắn gọn, dễ hiểu, cụ thể thời gian và địa điểm tổ chức. Sau khi đã có giấy mời, chúng ta bắt đầu bước viết thiệp và đi gửi giấy mời. Thời gian gửi giấy mời trước khi lễ mừng thọ diễn ra ít nhất 3 ngày để mọi người sắp xếp công việc tham gia lễ mừng thọ.

thiep mung tho
Thiệp mời dự lễ mừng thọ được thiết kế với những hình ảnh đặc trưng như Thọ tinh, đào tiên, chim hạc.

Trang trí lễ mừng thọ đúng phong tục và văn hóa

Điểm nhấn của buổi lễ chính là thọ đường – nơi tổ chức lễ mừng thọ. Do đó khâu trang trí cần được lưu ý nhất. Tùy theo mặt bằng và cách thức tổ chức chúng ta sẽ có các cách bài trí phù hợp. Lễ mừng thọ theo kiểu truyền thống thường được trang trí trang trọng phù hợp truyền thống. Nếu tổ chức mừng thọ kiểu hội nghị ở hội trường phường/ xã thì thọ đường sẽ được bố trí sân khấu riêng. Dù tổ chức ở đâu thì thọ đường cũng không thể thiếu backdrop/phông mừng thọ.

phong mung tho pho bien
Tham khảo mẫu phông mừng thọ phổ biến nhất hiện nay.

Backdrop mừng thọ thường có các nội dung chính sau:

 • Tên buổi lễ: lễ mừng thọ, lễ tượng thọ hay lễ thượng thượng thọ
 • Tên người được mừng thọ & Số tuổi
 • Câu đối/ thơ chúc mừng
 • Lời chúc thọ của con cháu
 • Một số hình ảnh về mùa xuân và sự trường thọ (tùng hạc, hoa đào, ông thọ,…)

Kịch bản tổ chức lễ mừng thọ

Kịch bản tổ chức lễ mừng thọ cũng là một khâu quan trọng trong sự kiện này. MT Gold Art đã lên kịch bản của một lễ mừng thọ cơ bản với các nội dung sau:

 • MC chương trình hoặc người đại diện gia đình lên phát biểu tuyên bố lí do buổi lễ
 • Giới thiệu nhân vật chính và các khách mời dự lễ mừng thọ
 • Đọc lời chúc mừng thọ ông bà, bố mẹ
 • Đôi lời tâm sự của con cháu về ông bà, bố mẹ
 • Các con cháu, anh em, bạn bè tặng quà mừng thọ
 • Đại diện gia đình lên gửi lời cảm ơn và kết thúc buổi lễ 
 • Chụp ảnh lưu niệm

Buổi lễ chúc thọ theo kiểu hội nghị sẽ có thêm phần phát biểu của đại diện chính quyền phường/xã hoặc thôn. Cùng với đó là nghi lễ trao quà và giấy mừng thọ cho các cụ.

le mung tho theo kieu hoi nghi
Lễ mừng thọ theo kiểu hội nghị tổ chức tại trường Đại học Sư Phạm Hà Nội.

Tiệc mừng thọ

Bữa tiệc mừng thọ nên chuẩn bị trang trọng và ấm cúng. Tùy theo đặc trưng từng vùng miền, chúng ta sẽ có các món ăn khác nhau. Một bữa tiệc vui nên được chuẩn bị và sắp xếp chu đáo tránh việc thiếu hay thừa cỗ. Bên cạnh đó, con cháu nên tham khảo ý kiến các cụ để chuẩn bị bữa tiệc hợp lý nhất.

tiec mung tho truyen thong
Bữa tiệc mừng thọ mang đậm nét truyền thống của dịp Tết Nguyên Đán.

Chuẩn bị quà mừng thọ

Tại sao chúng ta phải tặng quà mừng thọ? Nên chọn quà mừng thọ như thế nào? Mỗi món quà mang theo một thông điệp riêng gửi đến người nhận. Tặng quà mừng thọ là một việc nên làm để thể hiện tình cảm và lòng hiếu thảo của con cháu dành cho ông bà, cha mẹ. Bên cạnh đó, quà mừng thọ còn là vật kỷ niệm lưu giữ khoảnh khắc đáng nhớ này.

chon qua mung tho
Chọn quà mừng thọ dành tặng ông bà, cha mẹ cũng là một việc rất quan trọng trong lễ mừng thọ.

35+ món quà mừng thọ độc đáo theo tuổi 60, 70, 80, 90 và 100

Chọn quà mừng thọ 60 tuổi độc đáo

Quà mừng thọ là bộ bình ly trà cao cấp

Bộ bình ly uống trà là món quà mừng thọ ý nghĩa cho những người cao tuổi. Bởi các cụ thường có thói quen uống trà mỗi ngày. Chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh các cụ già ngồi thưởng trà hàn huyên tâm sự ở khắp mọi miền tổ quốc. Thêm vào đó, nhiều ông bà còn có sở thích sưu tầm các bộ trà đẹp. Bộ bình trà sứ đúc vàng cao cấp của MT GOLD ART là món quà phù hợp với tất cả các yếu tố trên. Bộ trà làm bằng chất liệu sứ cao cấp. Họa tiết hoa mai ngũ phúc trên sản phẩm được đắp nổi vẽ vàng tinh tế. Dưới đáy cốc là những vảy vàng 24k lấp lánh làm nên bộ ly sang trọng.

qua mung tho 60 tuoi
Bộ trà mai ngũ phúc vẽ vàng cao cấp làm quà tặng mừng thọ 60 tuổi sang trọng và ý nghĩa.

Một chuyến du lịch

Một chuyến du lịch nghỉ dưỡng là món quà mừng thọ rất tuyệt vời. Bao nhiêu năm qua bố mẹ đã dành thời gian lo cho gia đình. Họ chưa từng được tham quan những địa điểm thú vị trên mảnh đất Việt Nam. Nhân dịp mừng thọ này hãy dành tặng ông bà một tour nghỉ ngơi đúng nghĩa. Ở độ tuổi 60 ông bà vẫn còn sức khỏe để đi đến những nơi mình thích. Do đó một chuyến du lịch chính là món quà mừng thọ ý nghĩa nhất.

qua mung tho 60 tuoi
Một chuyến du lịch nghỉ dưỡng sẽ là món quà mừng thọ rất bất ngờ dành tặng ông bà, bố mẹ ở tuổi 60.

Thực phẩm bổ dưỡng

Người cao tuổi thường rất quan tâm đến sức khỏe. Con cháu nên mua tặng họ những loại thực phẩm bổ dưỡng làm quà tặng mừng thọ. Món quà tốt cho sức khỏe lại thể hiện sự quan tâm của con cháu đối với ông bà, cha mẹ.

Tranh cá chép hoa sen

Theo quan niệm dân gian, cá chép mang ý nghĩa về một cuộc sống hạnh phúc, con đàn cháu đống. Hoa sen là loài hoa thân thuộc với mỗi người dân Việt Nam. Trong phong thủy hoa sen mang ý nghĩa về một cuộc sống thanh cao, thoát tục, an lạc. Tặng quà mừng thọ là bức tranh cá chép hoa sen mang thông điệp về một cuộc sống hạnh phúc, dư dả.

qua mung tho 60 tuoi
Món quà mừng thọ là bức tranh cá chép hoa sen dát vàng độc đáo, ý nghĩa.

Tranh chim công hoa mẫu đơn dát vàng

Dịp mừng thọ mọi người thường tặng những bức tranh về hạnh phúc và sự trường thọ. Tranh chim công hoa mẫu đơn là một trong những bức tranh phong thủy rất ý nghĩa. Nó thể hiện cho tình cảm gia đình hạnh phúc đồng thời cũng mang lại sự may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.

qua mung tho y nghia
Bức tranh đôi chim công dát vàng là món quà mừng thọ rất ý nghĩa cho dịp song thọ bố mẹ hoặc ông bà.

Quần áo

Có nên chọn quần áo làm quà mừng thọ 60 tuổi? Nếu bạn vẫn băn khoăn chưa biết mua quà gì tặng mừng thọ thì một bộ quần áo chính là lựa chọn tối ưu nhất. Một set đồ mừng thọ bao gồm: áo dài, quần, khăn xếp. Thông thường quần áo mừng thọ có kiểu dáng giống nhau, chỉ khác nhau về màu sắc tùy theo từng độ tuổi như sau:

 • Từ 60-69 tuổi (hạ thọ): trang phục áo dài màu xanh dương
 • Từ 70 đến 79 tuổi (trung thọ): trang phục màu vàng
 • Từ 80 đến 90 tuổi (thượng thọ): trang phục màu đỏ
 • Từ 91 tuổi trở lên (đại thọ): trang phục màu đỏ
qua mung tho 60 tuoi
Trang phục lễ mừng thọ 60 tuổi thường là áo dài màu xanh dương cho cả cụ ông và cụ bà.

Một cuốn sách hay

Ngoài thưởng trà và đánh cờ thì đọc sách báo cũng là một thú vui của những người cao tuổi. Nhân dịp mừng thọ 60 tuổi hãy dành tặng họ một cuốn sách hay. Món quà đó sẽ gửi trao tình cảm chân thành và sự quan tâm đến với người nhận. Đó có thể là một cuốn sách về những câu chuyện cuộc sống hay sách về y học, chính trị,… Tùy theo sở thích của người nhận quà, chúng ta sẽ có những lựa chọn phù hợp nhất. Đọc sách còn mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe của ông bà cha mẹ. Đặc biệt nó giúp tăng cường trí nhớ và bổ sung nhiều kiến thức hay.

qua mung tho 60 tuoi
Một cuốn sách là món quà mừng thọ rất ý nghĩa dành tặng ba mẹ.

Tượng linh vật dát vàng

Mua tượng linh vật phong thủy làm quà mừng thọ hay mừng thượng thọ là một ý tưởng rất hay. Những món đồ phong thủy với ý nghĩa tốt lành sẽ mang đến niềm vui, may mắn và thịnh vượng cho người nhận quà. Dịp mừng thọ người ta thường chọn những món quà phong thủy như: quả hồ lô, trái đào tiên, tượng ông Thọ, hay các linh vật 12 con giáp,…

Cùng tham khảo một số mẫu linh vật dát vàng cao cấp của MT GOLD ART dành riêng cho dịp mừng thọ dưới đây:

Mua quà mừng thọ 70 tuổi

Bức trướng mừng thọ

Bức trường mừng thọ là một trong những món quà tặng rất phổ biến. Bạn có thể lựa chọn nó làm quà tặng mừng thọ 70 tuổi cho người thân. Trướng mừng thọ thường có hình ảnh các cụ ông, cụ bà quây quần bên con cháu hoặc hình ảnh Thọ tinh cầm quả đào tiên. Trên bức trướng sẽ có dòng chữ chúc mừng Lễ mừng thọ/ Lễ Thượng thọ kèm tên người tặng quà.

buc truong mung tho
Bức trướng mừng thọ là một trong những món quà tặng rất phổ biến tại Việt Nam.

Tranh phúc-lộc-thọ dát vàng

Hình ảnh 3 ông Phúc – Lộc – Thọ đã rất quen thuộc với người phương Đông. Đó là ba ông tiên tượng trưng cho hạnh phúc, thịnh vượng và trường thọ. Quà mừng thọ 70 tuổi là bức tranh ba ông tam đa dát vàng sẽ rất ý nghĩa.

qua mung tho y nghia
Bức tranh ba ông tam đa PHÚC – LỘC – THỌ là món quà tặng ý nghĩa cho dịp chúc thọ 70 tuổi.

Máy massage cao cấp

Bước sang tuổi 70 ông bà, cha mẹ đã không còn khỏe mạnh được như trước. Mua một chiếc máy massage cao cấp làm quà tặng mừng thọ sẽ rất hợp lý. Món quà giúp các cụ thư giãn mỗi khi mệt mỏi và tăng cường sức khỏe. Đồng thời, nó cũng thể hiện sự quan tâm của con cháu dành cho các cụ.

Chậu cây cảnh dát vàng

Chậu cây cảnh dát vàng là món quà mừng thọ đẳng cấp dành tặng những người yêu cây. Bạn nên chọn các mẫu cây như tùng la hán, lan hồ điệp, cây kim ngân hay mai ngũ phúc làm quà tặng. Các chậu cây này mang nhiều ý nghĩa về hạnh phúc, tài lộc và trường thọ nên rất phù hợp tặng ông bà mừng thọ 70 tuổi.

qua mung tho ong ba 70 tuoi
Mua quà mừng thọ ông bà 70 tuổi là chậu cây mai ngũ phúc dát vàng sẽ rất ý nghĩa.

Tranh hoa sen dát vàng

Bức tranh hoa sen biểu tượng cho khí chất thanh cao và ý chí mạnh mẽ cũng là món quà phù hợp cho dịp mừng thọ. Bên cạnh đó, các mẫu tranh hoa sen dát vàng càng làm tôn thêm vẻ đẹp thoát tục, trang trọng của món quà.

qua tang mung tho
Quà mừng thọ 70 tuổi là bức tranh hoa sen cá vàng sang trọng, độc đáo.

Đĩa ông thọ dát vàng

Ông Thọ là biểu tượng cho sức khỏe và sự trường thọ của con người. Do đó những món quà có hình ảnh ông Thọ rất được ưa chuộng trong dịp mừng thọ. Trong đó phải kể đến đĩa biểu trưng Thọ tinh dát vàng. Một món quà tặng độc đáo, ý nghĩa mỗi dịp mừng thọ hay lễ tết.

qua mung tho cao cap
Đĩa biểu trưng ông Thọ dát vàng là món quà tặng rất ý nghĩa cho dịp mừng thọ 70 tuổi của ông bà, bố mẹ.

Máy đo huyết áp

Mua một chiếc máy đo huyết áp tặng mừng thọ ông bà? Chiếc máy đo huyết áp là dụng cụ y tế cần thiết trong mỗi gia đình. Đặc biệt, những người cao tuổi rất cần chiếc máy này để theo dõi sức khỏe. Một chiếc máy đo huyết áp điện tử sẽ giúp ông bà, bố mẹ dễ dàng kiểm tra huyết áp tại nhà.

qua tang mung tho 70 tuoi
Quà tặng mừng thọ 70 tuổi là một chiếc máy đo huyết áp điện tử tại nhà sẽ mang lại niềm vui cho người nhận quà.

Quà mừng thọ 80 tuổi ý nghĩa

Tranh tùng hạc diên niên

Bức tranh tùng hạc diên niên dát vàng là món quà rất ý nghĩa cho dịp thượng thọ 80 tuổi. Hình ảnh đàn chim hạc quây quần bên nhau dưới gốc tùng đại diện cho gia đình yên ấm, hạnh phúc, con cháu đầy đàn. Bên cạnh đó, bức tranh tùng hạc còn thích hợp làm quà tặng đám cưới, Kỷ niệm ngày cưới hay tân gia.

qua mung tho 80 tuoi
Bức tranh tùng hạc diên niên là món quà tặng vô cùng ý nghĩa cho dịp mừng thọ 80 tuổi.

Biểu tượng tùng hạc diên niên dát vàng

Chim hạc và cây tùng là những hình ảnh tượng trưng cho sự trường thọ và hạnh phúc. Hình ảnh chiếc nhẫn tượng trưng cho tình yêu chung thủy qua năm tháng vẫn tròn đầy. Biểu tượng tùng hạc diên niên lồng trong chiếc nhẫn là món quà hết sức ý nghĩa cho dịp mừng thọ ông bà, bố mẹ 80 tuổi.

qua mung tho 80 tuoi
Quà mừng thọ 80 tuổi là biểu tượng tùng hạc diên niên dát vàng 24k.

Xem thêm: Các mẫu tranh tùng hạc diên niên dát vàng tại đây

Chậu cây tùng dát vàng

Cây tùng la hán có sức sống mãnh liệt. Người Nhật tin rằng tùng la hán là cây linh khí đem đến sự bình an cho gia đình. Với khả năng sống bền bỉ nên tùng la hán được coi là loài cây phong thủy mang lại sự thịnh vượng, may mắn, phồn vinh. Chậu cây tùng dát vàng chính là món quà độc đáo cho dịp mừng thọ ông 80 tuổi.

qua mung tho doc dao

Tượng Phúc – Lộc – Thọ pewter cao cấp

Bộ tượng tam đa Phúc-Lộc-Thọ là món quà phong thủy mang ý nghĩa về tài lộc, hạnh phúc và trường thọ. Những bức tượng nhập khẩu trực tiếp từ Malaysia được làm từ chất liệu pewter cao cấp không chứa chì. Mỗi bức tượng được mạ vàng 24k một số chi tiết làm điểm nhấn. Bộ sản phẩm là món quà tặng cao cấp, độc đáo cho các dịp mừng thọ, tân gia, khai trương hay năm mới.

qua tang mung tho
Bộ tam đa PHUC-LỘC-THỌ chất liệu pewter mạ vàng là món quà mừng thọ rất ý nghĩa.

Hồ hoa sen dát vàng

Trong cuộc sống, người ta thường dành tặng nhau những đóa hoa sen để bày tỏ lòng biết ơn và sự tôn kính. Hoa sen trong phong thủy cũng mang đến ý nghĩa tốt lành giúp chúng ta tránh được ưu phiền và tĩnh tâm. Hoa sen chính là loài hoa biểu trưng cho sự cao cả, cho sự yêu thương và chia sẻ giữa tất cả mọi người với nhau. Hồ hoa sen dát vàng của MT GOLD ART là món quà đẳng cấp dành tặng ông bà, cha mẹ trong lễ mừng thọ 80 tuổi.

qua mung tho 90 tuoi
Hồ sen dát vàng là món quà tặng vô cùng đẳng cấp cho lễ mừng thọ 80 tuổi.

Tượng ông Thọ dát vàng

Ông Thọ tượng trưng cho sự trường thọ của con người. Người xưa quan niệm rằng, quà mừng thọ cho ông bà cha mẹ không có gì ý nghĩa hơn là bức tượng của ông Thọ. Tượng ông Thọ thường được khắc với vẻ mặt hiền hậu, vui tươi, dễ gần, trán cao, trên tay cầm một quả đào tiên và tay còn lại cầm gậy. Đây là món quà đặc biệt ý nghĩa dành tặng ông bà, cha mẹ hay các bậc cao niên dịp sinh nhật hoặc mừng thọ.

qua mung tho 80 tuoi
Biểu trưng ông thọ dát vàng là món quà tặng ý nghĩa được mọi người ưu ái chọn lựa cho dịp mừng thọ 80 tuổi ông bà, bố mẹ.

Mừng thọ 90 tuổi nên tặng quà gì?

Tranh mừng thọ cao cấp

Tranh mừng thọ là món quà tặng rất phổ biến trong lễ mừng thọ hay mừng thượng thọ. Các bức tranh mừng thọ được chế tác trên nhiều chất liệu với các kiểu dáng khác nhau như tranh gạo, tranh đồng, tranh gỗ hay tranh dát vàng,… Trong đó, những bức tranh mừng thọ dát vàng là món quà tặng sang trọng, đẳng cấp nhất. Đặc biệt các mẫu tranh tùng hạc diên niên, cửu ngư, tứ bình-tứ quý, chim công, phượng hoàng,…được ưa chuộng hơn cả.

qua mung song tho doc dao
Quà mừng song thọ 90 tuổi của ông bà , bố mẹ là bức tranh đôi chim phương hoàng dát vàng độc đáo.

Sâm, nấm linh chi

Sâm, nấm linh chi là những dược liệu quý rất tốt cho sức khỏe. Nhân sâm và nấm linh chi có thể dùng pha trà hay chế biến các món ăn nên rất dễ sử dụng. Đối với người cao tuổi, các dược liệu quý giá này sẽ giúp bồi bổ cơ thể và kéo dài tuổi thọ. Dịp mừng thọ 90 tuổi hãy tặng các cụ các loại nhân sâm hoặc nấm linh chi quý nhé.

Tranh cửu ngư quần hội dát vàng

Các loài cá thường mang lại điềm tốt và may mắn. Đặc biệt cá chép mang ý nghĩa về cuộc sống sung túc, con cháu đầy đàn. Bức tranh cửu ngư quần hội có hình ảnh 9 chú cá chép vàng bơi lội tung tăng trong hồ sen. Đây là món quà tặng độc đáo cho lễ mừng thọ, tân gia, sinh nhật sếp, mừng khai trương hay quà biếu tết.  

Tranh trúc kê dát vàng

Tranh trúc kê dát vàng được thiết kế với hình tượng cây trúc và chú gà trống Việt Nam. Cây trúc thanh mảnh nhưng dẻo dai, vững chắc, quanh năm tốt tươi. Do đó, cây trúc cũng được dùng để tượng trưng cho sức khỏe người già. Gà trống là con vật rất gần gũi với con người Việt Nam. Trên bức tranh nổi bật dòng chữ “Phúc Lộc Trường Tồn” như lời chúc người nhận thật nhiều hạnh phúc và tài lộc.

qua mung tho 90 tuoi
Tranh trúc kê dát vàng là món quà tặng ý nghĩa cho dịp mừng thọ 90 tuổi của cụ ông cụ bà tuổi Dậu.

Tượng rồng phong thủy dát vàng

Trong phong thủy, Rồng được coi là loài vật linh thiêng, đứng đầu trong Tứ linh. Rồng luôn là biểu tượng của quyền uy và sức mạnh. Biểu tượng rồng phòng thủy dát vàng thích hợp làm quà tặng sếp thăng chức, quà sinh nhật, quà tặng ông xã,…Đặc biệt, tượng rồng vàng vờn ngọc rất thích hợp làm quà mừng thọ các cụ tuổi thìn. Món quà dát vàng sang trọng mang ý nghĩa về quyền uy, sức mạnh và sự thịnh vượng cho gia đình.

qua mung tho 90 tuoi
Tượng rồng phong thủy là món quà tặng ý nghĩa trong lễ mừng thọ các cụ tuổi Thìn.

Một chiếc đài radio

Hình ảnh chiếc đài radio luôn là món đồ giải trí thân thiết của các cụ cao niên. Sản phẩm công nghệ dù hiện đại đến mấy cũng khó lòng thay thế được chiếc đài FM/AM. Bởi chiếc radio nhỏ gọn và dễ dàng sử dụng dành cho người già. Nếu chưa có ý tưởng mua quà mừng thọ cho ông/bà/bố/mẹ tuổi 90, bạn có thể tìm mua một chiếc đài radio xịn xò.

Máy trợ thính

Đến giai đoạn 90 tuổi, nhiều ông bà đã bị nặng tai. Một chiếc máy trợ thính hiện đại, nhỏ gọn sẽ giúp các cụ dễ dàng giao tiếp với mọi người. Đó sẽ là món quà hữu ích và tinh tế dành tặng các cụ trong dịp lễ mừng thượng thọ sắp tới.   

Nấm linh chi bon sai dát vàng

Trong phong thủy, nấm linh chi rất được ưa chuộng vì nó tượng trưng cho sức khỏe, trường thọ, tài lộc và mang lại nhiều may mắn. Bên cạnh đó, nấm linh chi thường xuất hiện trong những bức tranh mang ý nghĩa tốt lành cùng với hình ảnh chim hạc hoặc hươu nai. Do đó, cây nấm linh chi bonsai rất thích hợp làm quà tặng mừng thọ.

Quà mừng thọ 100 tuổi

Tranh hạc trường thọ

Hạc là loài chim tiên có tuổi thọ hàng ngàn năm. Những bức tranh có hình ảnh chim hạc thường mang ngụ ý về sự trường thọ. Do đó những bức tranh mừng thọ thường xuất hiện hình ảnh chim hạc. Trong số đó phải kể đến bức tranh tùng hạc diên niên với hình ảnh bầy chim hạc đứng dưới gốc cây tùng. Tùng la hán là loài cây tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, dẻo dai. Đàn chim hạc đứng thảnh thơi dưới gốc cây tùng cho ta cảm nhận về một cuộc sống hạnh phúc, an nhiên. Tổng thể bức tranh biểu thị ý nghĩa về gia đình hạnh phúc, con cháu quây quần, đắc lộc, đắc thọ.

Thực phẩm chức năng

Ngày nay khi cuộc sống ngày càng no đủ, mọi người quan tâm nhiều hơn đến việc chăm sóc sức khỏe. Các loại thực phẩm chức năng cũng được sử dụng phổ biến hơn. Đối với người cao tuổi, các loại thực phẩm chức năng sẽ giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe. Chúng ta có thể chọn mua các loại thực phẩm chức năng thiên về sức khỏe tim mạch, xương khớp, bổ não,…dành tặng người cao tuổi. Đó là những dưỡng chất thiết yếu cho bất kỳ ai trong giai đoạn lão niên.  

Một chiếc gậy dành cho người già

Đối với người cao tuổi, cây gậy là một món đồ rất hữu ích giúp các cụ di chuyển dễ dàng hơn. Càng ngày những chiếc gậy càng được cải tiến với nhiều chất liệu và kiểu dáng đáp ứng mọi nhu cầu của con người. Trong đó những cây gậy gỗ tự nhiên vẫn được ưa chuộng hơn cả. Những người thợ lành nghề đục đẽo đầu gậy thành những hình thù đẹp mắt như đầu rồng, đầu hổ, sư tử, cá ngựa, cá heo,…Một cây gậy gỗ là món quà tặng ý nghĩa dành cho người già trong dịp sinh nhật, mừng thọ hay những ngày kỷ niệm,…

Tranh chữ Tâm thư pháp dát vàng

Tranh chữ là thú chơi đệ nhất của người dân Việt Nam ta. Trong số các bức tranh chữ thì chữ Tâm có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Chữ Tâm đại diện cho những người giàu lòng nhân nghĩa, thường làm những việc tốt. Do đó, bức tranh chữ Tâm luôn là món quà ý nghĩa dành tặng các bậc cao niên hay những vị lãnh đạo, thủ trưởng cơ quan. Dịp đại thọ 100 tuổi của các cụ, hãy chọn bức tranh chữ Tâm dát vàng làm quà tặng để thể hiện lòng biết ơn của con cháu.  

Tranh cây trúc dát vàng

Bức tranh cây trúc dát vàng thường được biết đến với tên gọi “Trúc báo bình an”. Cây trúc vốn mang cốt cách của người quân tử. Nó tượng trưng cho sự rắn rỏi, ý chí kiên cường, bất khuất của đấng nam nhi. Cổ nhân thường ca ngợi phẩm chất cao khiết của loài trúc và xem đó là biểu tượng cho sự cát tường. Bức tranh là món quà tặng độc đáo đem lại sự trường thọ, sức sống mãnh liệt và bình an trong cuộc sống. Do đó, dịp mừng thọ ông hoặc bố hãy chọn bức tranh cây trúc dát vàng cao cấp này nhé.

Tượng hồ lô dát vàng

Theo phong thủy, quả hồ lô là linh vật quý có thể xua đuổi phiền muộn. Hồ lô giúp hoá giải hung khí và tăng cường sức khoẻ. Bình hồ lô là biểu tượng đầy quyền năng của cuộc sống trường thọ và an lành. Dân gian tin rằng bình hồ lô của ông Thọ chứa rượu trường sinh bất tử. Vì lẽ đó, bình hồ lô phong thủy thường được lựa chọn làm quà mừng thọ sang trọng, độc đáo.

Đệm nằm cao cấp

Người già dễ bị khó ngủ và đau người mỗi khi trở mình. Một chiếc nệm êm ái sẽ giúp các cụ dễ dàng ngủ ngon. Tùy theo tình trạng sức khỏe của người nhận quà, chúng ta có những lựa chọn khác nhau như đệm cao su, đệm hơi, đệm nước,… Tặng người thân một chiếc đệm ấm áp trong mùa đông sẽ là món quà rất tinh tế. Đặc biệt lễ mừng thọ ở miền bắc thường rơi vào mùa lạnh, món quà càng thể hiện sự quan tâm chu đáo đối với người nhận quà.

Quạt sưởi mùa đông

Chiếc quạt sưởi là món quà tặng mừng thọ rất thiết thực trong mùa đông. Người cao tuổi thường dễ bị hạ thân nhiệt khi thời tiết giá lạnh. Chiếc quạt sưởi này sẽ giúp giữ ấm, bảo vệ sức khỏe cho những người thân của bạn.

Gợi ý quà mừng thọ độc đáo, ý nghĩa tặng ông bà, bố mẹ và những người thân yêu

Mua quà mừng thọ ông

Chậu cây tùng dát vàng

Tùng La Hán là loài cây linh khí giúp xua tan tà khí mang đến sự bình an cho gia đình. Với khả năng sống bền bỉ nên tùng la hán được coi là loài cây phong thủy mang lại sự thịnh vượng, may mắn, phồn vinh. Chậu cây tùng la hán dát vàng của MT GOLD ART là món quà tặng ý nghĩa cho các dịp sinh nhật hay mừng thọ ông 80 tuổi.

Tranh tứ bình, tứ quý

Những bức tranh tứ quý là dòng tranh dành riêng cho giới quý tộc. Thuở xưa chỉ những gia đình giàu có hay quan lại mới chơi dòng tranh này. Tứ quý là bộ tranh tượng trưng cho 4 mùa Xuân Hạ Thu Đông. Mỗi loại cây là biểu tượng cho 1 khí khái, sức sống, ý nghĩa riêng. Đó là sự liên tưởng trực tiếp đến phong thái, khát vọng, ý chí, hạnh phúc của con người. Bức tranh tứ quý là món quà mừng thọ rất đẳng cấp dành tặng các cụ ông.

H4 Cốc uống trà cao cấp

Đối với các ông thích thưởng trà thì một chiếc cốc uống trà cá nhân sẽ rất phù hợp làm quà mừng thọ. Chiếc cốc uống trà làm bằng chất liệu sứ hay pha lê cao cấp. Họa tiết hoa mai ngũ phúc vẽ vàng càng làm tôn thêm vẻ đẹp cho bộ sản phẩm. Đây là món quà hết sức độc đáo và ý nghĩa không chỉ dành tặng ông mà còn dành tặng sếp, lãnh đạo hay đối tác vip,…

Bình đựng trà pewter mạ vàng

Những chiếc bình trà được làm từ chất liệu thiếc (pewter) nguyên chất nhập khẩu trực tiếp từ Malaysia. Xung quanh hộp trà các họa tiết tứ quý, bát mã, song long đoạt ngọc hay cửu ngư quần hội mạ vàng cao cấp. Sản phẩm bình trà pewter rất an toàn cho người sử dụng. Đó sẽ là món quà tặng mừng thọ ông độc đáo, ý nghĩa và đẳng cấp nhất.

Tượng Phật di lặc

Phật Di lặc thường xuất hiện với nụ cười vô tư lự hóa giải mọi muộn phiền cho nhân gian. Người ta tin rằng, đặt tượng Phật trong nhà sẽ mang lại niềm vui, hạnh phúc, sự giàu có và sức khỏe. Phật Di Lặc ngồi trên đài sen tượng trưng cho sự cân bằng, sự viên mãn và yên bình trong cuộc sống. Biểu tượng Phật di lặc dát vàng thích hợp làm quà tặng mừng thọ các cụ cao niên tuổi từ 70,80,90 hay 100.

Quà mừng thọ bà ý nghĩa

Quần áo mới

Một bộ quần áo mới là ý tưởng quà tặng rất hay trong dịp mừng thọ bà. Dù ở độ tuổi nào thì các món đồ thời trang vẫn luôn được phái nữ yêu thích. Một tấm áo dài hay chiếc áo khoác mới sẽ làm cho các bà rất vui và hãnh diện. Vì sự quan tâm chu đáo của con cháu trước thềm lễ mừng thọ sắp diễn ra.

Một cặp kính lão

Đến tuổi mừng thọ, nhiều cụ bà mắt đã kém rồi. Một cặp kính lão sẽ là trợ thủ đắc lực cho bà mỗi khi xâu kim, đọc sách hay xem tivi. Đặc biệt, các bà đi chùa thường đọc những cuốn kinh dày chữ, chiếc kính lão này sẽ là món đồ thân thiết với bà.

Chậu lan hồ điệp dát vàng

Trong phong thủy, hoa lan hồ điệp mang ý nghĩa về một cuộc sống sung túc, đầm ấm hạnh phúc, viên mãn. Tặng bà chậu lan hồ điệp dát vàng như một lời cảm ơn sâu sắc đến những tảo tần hi sinh bà đã dành cho cả gia đình. Món quà còn là vật kỷ niệm quý giá cho dịp mừng thọ bà 80 tuổi.

Tượng Phật Bà Quan Âm

Ở độ tuổi từ 60 trở lên, các bà thường hay đi chùa, tụng kinh niệm Phật. Do đó, một bức tượng Phật chính là món quà tặng ý nghĩa nhất trong dịp mừng thọ bà. Phật Bà Quan Âm tượng trưng cho sự may mắn, lạc quan, vui vẻ và loại bỏ điềm rủi. Phật Bà là biểu hiện cho sự tu luyện khổ hạnh và lòng nhân từ bác ái phổ độ chúng sinh. Trưng tượng Phật Bà Quan Âm trong nhà để nguyện cầu gia đình luôn được êm ấm và chở che.

Tranh hoa sen dát vàng

Hoa sen thơm mọc lên giữa bùn lầy là loài hoa rất gần gũi với con người Việt Nam. Những đóa hoa sen tinh mọc lên từ bùn lầy nhưng vẫn đẹp và ngan ngát hương thơm. Điều này ẩn chứa một ý nghĩa đặc biệt, hướng đến những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống. Bức tranh hoa sen dát vàng là món quà mừng thọ cao cấp dành tặng những người bà, người mẹ đáng kính của chúng ta.

Chọn quà mừng thọ bố

Một chậu cây cảnh đẹp

Về già vui thú điền viên, các ông bố thường thích chăm cây và nuôi chim kiểng. Do đó, nhân dịp mừng thọ bố 60 tuổi bạn hãy mua tặng bố một chậu cây cảnh đẹp để tỏ lòng hiếu thảo. Chăm cây cảnh vừa là thú vui vừa giúp các cụ vận động chân tay giữ gìn sức khỏe. Mỗi chậu cây chắt chiu tình cảm và công sức chăm bón sẽ khiến bố vui vẻ, hạnh phúc hơn.

Đồng hồ cổ

Ngoài chơi cây cảnh, nhiều cụ ông còn thích sưu tầm đồ cổ, đặc biệt là đồng hồ. Những chiếc đồng hồ cổ với vô vàn chi tiết thủ công nhỏ xíu sẽ làm cho bố thích mê. Hãy săn lùng ngay một chiếc đồng hồ cổ quý hiếm để làm quà mừng thọ bố.

Quả cầu pha lê phong thủy

Từ xa xưa người ta đã tin rằng quả cầu pha lê có thể hấp thụ ánh sáng và năng lượng của mặt trời để tạo ra một năng lượng tốt. Quả cầu pha lê phong thủy còn mang lại sự thông tuệ, uyên bác, sáng suốt và mở mang mối quan hệ, giao tiếp. Đây chính là món quà tặng bố rất ý nghĩa nhân dịp mừng thọ 60 tuổi. Quả cầu pha lê với những vảy vàng 24k lấp lánh vừa là vật trang trí vừa dùng làm chặn giấy mỗi khi bố viết hay đọc sách.

Tranh ngựa dát vàng

Theo phong thủy, con ngựa được coi là biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ, dẻo dai và mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Tranh ngựa dát thường được phái nam yêu thích vì thể hiện sức mạnh và sự uy phong, lẫm liệt. Bức tranh mã đáo thành công với hình ảnh 8 con tuấn mã phi nước đại trên đồng cỏ sẽ là món quà mừng thọ rất ý nghĩa dành tặng bố yêu. Tranh bát mã còn thích hợp làm quà tặng tân gia, quà khai trương hay quà thành lập công ty vì những ý nghĩa tốt lành nó mang đến.

Tượng Hồ lô phong thủy

Biểu tượng quả hồ lô và đàn heo dát vàng là món quà mừng thọ sang trọng, ý nghĩa không thể bỏ qua. Hình dáng đặc biệt của quả hồ lô tượng trưng sự hợp nhất của Trời và Đất. Khi được con người sử dụng, Hồ lô sẽ phát huy thế mạnh của tam tài Thiên – Địa – Nhân. Hình ảnh đàn lợn vui đùa bên hồ lô và các đồng tiền vàng là một biểu tượng cực kỳ ý nghĩa. Đây sẽ là món quà tặng Tết, quà mừng thọ, quà Tân gia vô cùng độc đáo trong dịp năm mới sắp tới.

Quà tặng mừng thọ mẹ

Hoa cài cáo dát vàng

Những chiếc hoa cài áo dát vàng là món quà yêu thích của các bà, các mẹ. Trâm cài áo tạo điểm nhấn cho những chiếc áo vest, áo dạ hay đầm dự tiệc sang trọng. Dịp mừng thọ mẹ 60 tuổi sắp tới, các bạn đừng quên mua một chiếc hoa cài áo dát vàng sang trọng này nhé.

Liệu trình spa & massage

Phái đẹp thường rất sợ tuổi già. Bởi những dấu vết thời gian sẽ để lại những nếp nhăn trên khuôn mặt hay những nốt đồi mồi trên da. Trước mỗi sự kiện đặc biệt các mẹ thường chăm sóc bản thân nhiều hơn để làm mới bản thân. Vì thế một liệu trình spa & massage sẽ là món quà mừng thọ khiến các mẹ rất vui và hạnh phúc.

Phật thủ liên hoa

Những hình ảnh của đức Phật luôn giúp chúng ta thấy bình an trong cuộc sống. Bởi vậy người ta thường tìm mua các món đồ liên quan đến Phật giáo để trang trí trong nhà hay ô tô. Đối với các bà, các mẹ thường xuyên đi chùa thì Phật thủ liên hoa sẽ là món quà tặng ý nghĩa nhất.

Tranh chim công hoa mẫu đơn dát vàng

Tặng mừng thọ mẹ một bức tranh chim công hoa mẫu đơn dát vàng độc đáo, sang trọng. Chim công còn được xem là biểu tượng của loài Phượng Hoàng, một trong tứ long linh: Long, Lân, Quy, Phụng được người đời vô cùng coi trọng. Màu sắc rực rỡ của loài công được xem là biểu tượng cho tài lộc, sức khỏe và sắc đẹp người phụ nữ. Bên cạnh đó, bức tranh chim công còn thích hợp làm quà tặng sếp hay đối tác, khách hàng nữ.

Bánh mừng thọ độc đáo

Trong lễ mừng thọ không thể thiếu những chiếc bánh mừng thọ đầy ý nghĩa. Mọi người tin rằng quả đào tiên sẽ giúp con người trường sinh bất lão. Do đó trong lễ mừng thọ thường có quả đào hay các loại bánh hình trái đào. Ngày nay, những chiếc bánh mừng thọ đã được hiện đại hóa hơn trước. Mọi người ưa thích sử dụng bánh kem mừng thọ vì kiểu dáng đẹp mắt và đa dạng.

Chiếc bánh kem mừng thọ mẹ 60 tuổi độc đáo và ý nghĩa nhất.

Quà mừng thọ thông gia

Tranh tùng hạc diên niên dát vàng

Chim hạc được truyền thuyết gọi là loài chim tiên bởi tuổi thọ rất dài và được coi là biểu tượng của sự trường thọ. Cây tùng vượt lên sự khắc nghiệt của thời tiết vẫn xanh tươi suốt bốn mùa. Bức tranh tùng hạc như một lời chúc hạnh phúc, trường thọ, vui vầy bên con cháu. Do đó, tranh tùng hạc diên niên xứng đáng là món quà mừng thọ cao cấp dành tặng ông bà thông gia.

Tranh chữ thư pháp

Các bức tranh chữ thư pháp với rất nhiều ý nghĩa nhân sinh cao quý cũng là một lựa chọn làm quà mừng thọ. Tranh chữ Tâm giúp tâm bình an, trong sáng, hướng con người đến những điều tốt lành. Tranh chữ Phúc – Lộc – Thọ cầu chúc cuộc sống thông gia nhiều tài lộc, phúc đức và trường thọ.

Tượng tam dương khai thái

Theo phong thủy, con dê mang đến sự bình yên, hòa thuận cho gia đình. Trong tiếng hán dê là “dương” tượng trưng cho may mắn, cát tường. Tam dương khai thái là hình ảnh ba con Dê đứng trên mỏm đá cùng nhìn về phía mặt trời. Bức tượng mang ý nghĩa Xuân qua đông tới, âm tiêu dương thịnh, cả gia đình được hưởng may mắn, thái bình. Đây cũng là một món quà mừng thọ độc đáo, cao cấp dành tặng thông gia.

Tranh hồ hoa sen dát vàng

Bức tranh hồ hoa sen mang đậm nét văn hóa Việt Nam rất được ưa chuộng trong dịp mừng thọ. Hoa sen thơm trong bùn lầy tượng trưng cho khí chất thanh cao của con người. Trong hồ sen những chú cá vàng bơi lội tung tăng tạo nên một khung cảnh rất sống động. Tất cả các chi tiết trong bức tranh đều được dát vàng 24k sang trọng xứng đáng là một món quà tặng đẳng cấp.

Lưu ý chọn quà mừng thọ cao cấp và ý nghĩa

Món quà mừng thọ quý nhất là món quà từ tâm

Những món quà mừng thọ dù có giá trị lớn đến mấy cũng không quan trọng bằng tình cảm chân thành của người tặng quà. Món quà ý nghĩa nhất là món quà từ tận đáy lòng gửi trao đến người nhận. Do đó, chúng ta không nên quá câu nệ về giá trị món quà tặng mừng thọ. Món quà nhỏ chứa đựng tình cảm sẽ quý giá hơn nhiều những món quà lớn chọn qua loa ở ngoài hàng.  

Tặng quà mừng thọ là những món đồ phù hợp với người nhận

Một món quà mừng thọ ý nghĩa còn là món quà thực sự phù hợp với người nhận quà. Trước khi lựa chọn một món quà, chúng ta nên tìm hiểu kỹ sở thích và nhu cầu của ông, bà, cha, mẹ. Để từ đó tìm một món quà thực sự hữu ích  đáp ứng nhu cầu của họ. Ví dụ: Những gia đình chỉ còn một ông hay một bà không nên chọn quà mừng thọ là những bộ đồ đôi như đôi công, đôi hạc. Thay vào đó chúng ta nên lựa chọn những món đồ theo tuổi phù hợp với người mừng thọ.

Thời điểm tặng quà thích hợp

Một món quà ý nghĩa không chỉ phụ thuộc vào giá trị của nó mà còn cả cách người ta tặng quà. Thời điểm tặng quà đóng một vai trò rất quan trọng. Những món quà kích thước lớn như chăn đệm, tranh treo tường hay những chậu cây cảnh nên chuyển trực tiếp đến nhà người nhận quà trước khi diễn ra sự kiện. Bởi lễ mừng thọ có rất nhiều người tham dự, những món quà này sẽ khiến gia chủ bối rối tìm chỗ để. Hay những món quà như quần áo mới cũng nên tặng sớm để ông bà, bố mẹ có thể mặc luôn trong ngày mừng thọ.

Tổng hợp lời chúc mừng thọ, thơ và câu đối mừng thọ ý nghĩa nhất

Lời chúc mừng thọ ông bà, bố mẹ và các bậc cao niên

Lời chúc thọ ông bà ý nghĩa nhất

Lời chúc 1: Nhân ngày mừng thọ ông/bà 70 tuổi, con xin chúc ông/bà luôn luôn mạnh khỏe, vui vầy bên con cháu. Cảm ơn ông/bà đã sinh ra bố mẹ con để con được có mặt trên thế gian này. Cho con cảm nhận được tình cảm ấm áp của gia đình ta.

Lời chúc 2: Các cháu kính chúc ông bà luôn mạnh khỏe, bình an. Chúc gia đình ta luôn vui vẻ thuận hòa và quây quần như ngày hôm nay.

Lời chúc 3: Hôm nay mừng thọ ông bà, con không biết nói gì hơn ngoài việc chúc ông bà sống thật lâu, thật khỏe mạnh bên cạnh con cháu. Yêu ông bà rất nhiều!

Lời chúc 4: Con mong bà mãi mạnh khỏe và vui vẻ để sống thọ bên con cháu.

Lời chúc 5: Chúng con cầu chúc ông bà sống lâu sống khỏe an hưởng tuổi già. Để các con, các cháu dược phụng dưỡng, báo hiếu ông bà mãi mãi.

Lời chúc 6: Kính chúc thượng thọ bà tuổi 90!Chúng con chúc bà luôn vui vẻ và mạnh khỏe như bây giờ để chúng con được nghe những lời răn dạy của bà.

Lời chúc thọ bố mẹ ý nghĩa bằng văn xuôi

Lời chúc 1: Kính mừng thọ mẹ tuổi 70! Gia đình con chúc mẹ luôn mạnh khỏe và vui vẻ. Cầu mong mẹ trường thọ bên con cháu.

Lời chúc 2: Nhân dịp lễ mừng thọ bố mẹ 80 tuổi, gia đình con kính chúc ông bà sống lâu, sống khỏe. Cảm ơn bố mẹ đã luôn vì con vì cháu suốt những năm tháng qua. Bây giờ đã đến lúc ông bà vui hưởng tuổi già bên con cháu. Cầu mong bố mẹ mạnh khỏe và bình an.

Lời chúc 3: Chúc mừng sinh nhật ba lần thứ 60. Con chỉ mong ước một điều ba mẹ sống vui sống khỏe mãi bên chúng con. Để con có thể chúc mừng sinh nhật ba nhiều nhiều hơn nữa.  

Lời chúc 4: Các con trai, gái, dâu rể kính chúc thượng thọ mẹ tuổi 95. Chúng con cầu chúc mẹ luôn mạnh khỏe vui vầy bên các con các cháu.   

Lời chúc 5: Chúc mừng bố tuổi 80. Chúc bố Phúc Như Đông Hải, Thọ Tỷ Nam Sơn.

Lời chúc 6: Một mùa xuân nữa lại về, cả gia đình ta lại có dịp tụ họp đông đủ mừng bố mẹ tròn 100 tuổi. Chúng con kính chúc bố mẹ vạn thọ vô cương.

Lời chúc thọ ông bà thông gia hay nhất

Lời chúc 1: Kính chúc thượng thọ anh chị xui. Gia đình ….(tên người tặng quà) chúc anh chị sức khỏe, hạnh phúc và bình an trong cuộc sống. Chúc anh chị đắc thọ, đắc lộc, vui vầy bên con cháu.

Lời chúc 2: Chúc mừng ông thông gia tròn 80 mùa xuân. Nhân lễ mừng thọ, kính chúc ông tấn tài – tấn lộc – tấn bình an.  

Lời chúc 3: Thay mặt cho gia đình ………., tôi xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến ông/ bà nhân ngày thượng thọ. Cầu mong ông/ bà bình an, khỏe mạnh, sống đời đời bên con cháu.

Lời chúc 4:

“An khang phú quý thái thái bình
Bách lão bá niên trường trường thọ”

Kính chúc thượng thọ ông bà tuổi 95. Chúc ông bà sống lâu sống khỏe, hưởng phúc bên con cháu.

Lời chúc 5: Nhân dịp mừng thọ 60 tuổi, chúc bà ngoại Samsam luôn vui khỏe, là chỗ dựa vững chắc cho con cháu. Chúng ta hãy cùng nhau trường thọ để chứng kiến các con các cháu trưởng thành nhé.

Thơ mừng thọ ý nghĩa

Bài thơ chúc thọ số 1:

Xuân an khang đức tài như ý

Niên thịnh vượng phúc thọ vô biên

Bài thơ chúc thọ số 2:

Trời thêm tuổi mới, người thêm thọ

Xuân khắp dương gian, phúc khắp nhà

Bài thơ chúc thọ số 3:


MỪNG THỌ BẠN

Tác giả: Từ Đức Khoát
Tôi sáu chín ,cụ bảy mươi
 Ngày vui mừng thọ – đôi lời chúc xuân
 Đỗ**  thừa đất đã đa phần 
 Đức này từ thủa tiền nhân truyền về
 Năm,** số sinh giữa bốn bề 
 Thị thành đang độ cho quê yên bình
 Đất Cao xá , đượm ân tình
 Ngày vui chúc đại gia đình thêm xuân
 Thi huynh, thi hữu xa gần
 Cùng nhau góp một đôi vần giao duyên
 Rượu ngon tìm gọi bạn hiền
 Anh em nội ngoại đôi bên chụm vào
 Sức ngài tuổi ấy chưa cao
 Bát tuần, bách tuế khác nào trời cho 
 Tìm câu lục bát hẹn hò
 Cho duyên thầm, chẳng bao giờ cạn vơi !
 Cư dân mạng gặp nhau rồi
 Trăm năm mong được trọn đời bên nhau !

Bài thơ chúc thọ số 4: thơ mừng thọ thông gia

Mừng Bác xuân này tuổi bẩy mươi
Bông hoa “Tuổi hiếm” góp vườn đời
Gần – xa thắm đượm tình không cạn
Nội-ngoại nồng nàn nghĩa chẳng vơi
Con cháu yêu thương xây hạnh phúc
Bạn bè quý mến tạo nguồn vui
Trí – Tâm bất sinh trường thọ
Chiếc ghế trăm xuân đợi Bác ngồi!

(Nguồn: Thơ Tuấn Phong)

Bài thơ chúc thọ số 5: Mừng thọ ông bà

Hôm nay mừng thọ ông bà

Trong nhà ngoài ngõ thật là đông vui

Mọi người tay bắt miệng chào

Nhìn ai cũng thấy người nào cũng vui

Mừng ông bà tuổi tám mươi

Họ hàng con cháu cười tươi chúc mừng

Nhớ ơn ông dạy lên người

Công bà chăm sóc bằng mười biển đông

Nhớ ngày mưa gió bão bùng

Cháu thì ốm nặng phập phùng không yên

Ông bà như móng với nền

Để cho con cháu xây nên ngôi nhà

Ngoài kia hoa nở muôn loài

Chúc ông bà nội thọ ngoài một trăm

Dồi dào sức khoẻ như mong

Để cho con cháu an lòng làm ăn.

Con mừng cha mẹ thọ trăm năm

Khỏe sống an vui, gậy chẳng cầm

Sầu lo phiền toái không còn vướng

Hưởng phúc thiên đường ngay tại tâm.”

Bài thơ chúc thọ số 6:

Mừng Thọ Ngoại

Tác giả: Nguyễn Quang Long

Chúc Ngoại xuân này tuổi chín mươi
Bình an mạnh khỏe mãi bên đời
Tâm bền nhiệt huyết Ân hoài trải
Dạ vững tinh thần Nghĩa chẳng vơi
Dưỡng Đức ngàn năm còn phủ đượm
Bồi Nhân vạn kiếp vẫn in ngời
Người luôn tỏa sáng lòng trung hậu
Hưởng phúc êm đềm thụ lộc khơi.

Bài thơ chúc thọ số 7:

Mừng Thọ Mẹ

Tác giả: Sư Phụ Bảy mươi xuân ấy lắm gian lao
Hạnh phúc tuổi già thỏa ước ao
Việc nước gian truân chưa từng nản
Đạo nhà vất vả chẳng hề nao
Rể, dâu, trai, gái đều nên nghiệp
Cháu, chắt, nội, ngoại học hành cao
Nhớ lại cảnh xưa cay khóe mắt
Tự lòng cảm xúc cứ dâng trào./.

Bài thơ chúc thọ số 8:

TẾT NÀY BỐ 80 TUỔI (trích)

Bố – năm nay “tám mươi” rồi
Như cây đại thụ giữa trời bao la
Các con, cháu, chắt gần xa
Luôn hướng về bố để mà phát huy
Không ngại gian khó, hiểm nguy
Quyết tâm phấn đấu, tức thì vượt qua.
Tám mươi tuổi, bố chưa già!
Tâm – Tài – Trí – Lực… như là thanh niên!
Cầu mong trời – phật – tổ tiên
Cho bố hưởng thọ bách niên… có thừa.

(Phạm Công Tuấn)

Bài thơ chúc thọ số 9: Bài thơ mừng song thọ cụ ông cụ bà tuổi 70

CHÚC THỌ BẢY MƯƠI
Bảy mươi song thọ chúc thi nhân
Thi phú văn phong hạnh phúc phần
Tân hội anh hùng vương sắc mới
Quế hòe mai Trúc thắm hồng Xuân
Giang Hoàng Thung

Bài thơ chúc thọ số 10: Chúc thọ thầy giáo

MỪNG THẦY VÀO TUỔI 70
 

 
Chúc thầy vào tuổi bẩy mươi
  Trí còn minh mẫn , tiếng cười vẫn xuân
  Thích đi xa thích đi gần
  Thích ngồi thơ phú bạn gần bạn xa
 Những lúc con cháu vắng nhà
  Thầy vẫn thỏn thẻn gọi bà bằng em
  Cuộc đời thật sướng như tiên
  Nuôi con khôn lớn, truân chuyên đường đời
  Thi hữu bạn khắp nơi nơi
  Giao lưu hóm hỉnh nụ cười gửi trao
  Dốc tâm xây dựng phong trào
  ” Chiều thơm hương lúa ” ai nào hơn đây
  Quê hương thấy tiếp dựng xây
  Tình làng nghĩa xóm xum vầy cháu con
  Còn trời còn nước còn non
  Tấm lòng thầy mãi sắt son với đời
  Nguyễn Văn Phẩm

Bài thơ chúc thọ số 11:

Mừng thọ cụ 100 tuổi:

Thời gian cứ trôi đi lặng lẽ

Ba vạn sáu ngàn ngày có lẻ

Ðể hôm nay cháu con vui vẻ

Mừng cụ tuổi thọ một trăm.

Một trăm năm giữa hai thế kỷ

Chặng đường dài dễ mấy ai qua

Một trăm năm đứng trước phong ba

Vượt qua khó khăn gian khổ

Một trăm năm bao biến thiên lịch sử

Một trăm năm vật đổi sao dời

Một trăm năm đứng giữa đất trời

hóa thành đại thụ

Cây vươn cao, lá xòe vành tán rộng

Che chở cháu con, dâng vị ngọt cho đời

Tinh hoa là của đất trời

Ân tình sâu nặng là lời mẹ cha

Chúc cụ vui khỏe tuổi già

Mỗi độ xuân đến kết hoa chúc mừng.

Câu đối chúc thọ hay và ý nghĩa

Câu đối 1:

Thọ danh cao Bắc Đẩu

Phúc khí tỉ nam sơn

(Thọ cao như sao Bắc Đẩu

Vận phúc như núi nam)

Tiên hạc thiên niên thọ

Thương tùng vạn cổ xuân

(Hạc tiên thọ ngàn năm

Tùng xanh vạn năm mãi còn xuân)

Câu đối 2 (câu đối 7 chữ)

Phúc như đông hải trường lưu thủy

Thọ tỉ nam sơn bất lão tùng

(Phúc như biển Đông nước chảy dài

Thọ như núi Nam Sơn không già)

Phúc như trường giang cửu vạn lý

Thọ tỉ trường thành tam thiên niên

(Phúc như sông Trường Giang dài chín vạn dặm

Thọ như trường thành ba ngàn năm)

Câu đối 3:

Bát tuần thả hiến bàn đào thụy

Tứ đại đồng chiêm bảo vật huy

(Tám chục vẫn ngời viên ngọc thọ

Bốn đời cùng ngợp ánh hào quang)

Câu đối 4:

Thọ đồng tùng bách thiên niên bích

Phẩm tự chi lan nhất vị thanh

(Thọ như tùng bách ngàn năm biếc

Đức tựa chi lan một đời trong)

Câu đối 5:

Mai trúc bình an xuân ý mãn

Xuân huyên tịnh mậu thọ nguyên trường

(Mai trúc bình an tình xuân thắm

Xuân huyên tươi tốt tuổi thọ cao)

Câu đối 6:

Tứ đức câu toàn phùng cửu trật (Tứ đức vẹn toàn lên chín chục)
Tam đa hàm bị chúc thiên thu (Tam đa đầy đủ chúc ngàn năm)

Câu đối 7 – câu đối mừng thọ cụ ông 80 tuổi:

Bốn bốn xuân theo đảng, vẹn một lòng trung, lúc lên xã, khi về thôn, hội phụ lão hơn mười năm vang tiếng bố
Tám mươi tuổi mở đường, tròn ba thế hệ, này cháu con, kia dâu rể, nếp gia phong riêng một đạo sáng gương ông

Câu đối 8 – mừng ông thông gia tròn bảy mươi:

Bốn lăm năm một dạ trung trinh, lúc lên thành, khi về tổ, hai chữ khiết liêm luôn giữ vẹn
Bảy chục tuổi mấy đời tiếp nối, này chữ hiếu, kia chữ tình, một lòng thơm thảo mãi lưu truyền.

Câu đối 9 – mừng thọ mẹ 70 tuổi:

Bảy chục tuổi nửa đời quang gánh, lội suối trèo non, năm đứa con khôn lớn thành người, công – nông – trí nhà ta có cả.
Mười ba năm lẻ bóng một mình, ra vườn vào bếp, bầy cháu dại theo đòi ăn học, phúc – đức – nhân thiên hạ ngoái nhìn.

Câu đối 10 – mừng thọ ông 90 tuổi:

Sáu lăm năm tuổi đảng , lòng tận tụy, chí kiên trung, không màng chi danh lợi Tròn chín chục mùa xuân, đức tài cao, tâm sáng giá, chẳng quản chuyện nắng mưa.

Địa điểm mua quà mừng thọ ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ shop quà tặng mừng thọ uy tín tại Hà Nội & TP. Hồ Chí Minh

MT Gold Art là thương hiệu nổi tiếng chuyên phục vụ nhu cầu quà tặng doanh nghiệp và quà tặng cá nhân. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, quà tặng vàng MT Gold Art đã phục vụ hàng trăm ngàn khách hàng trên cả nước. Các sản phẩm quà tặng được thiết kế độc đáo, đa dạng và phong phú. Đặc biệt, chất liệu vàng 24k nguyên chất đã làm nên thương hiệu quà tặng vàng uy tín trong suốt thời gian qua. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn nên mua quà mừng thọ ở đâu thì hãy ghé ngay cửa hàng quà tặng dát vàng MT Gold Art nhé.

Bạn là người bận rộn không có thời gian đến tận nơi mua hàng? Đừng ngần ngại hãy gọi ngay hotline 0922357327 để được hỗ trợ giao hàng miễn phí tận nơi.

Thông tin liên hệ quà tặng vàng MT GOLD ART:

Địa chỉ cửa hàng: Tòa nhà Fomex, số 2 ngõ 68 đường Lưu Hữu Phước, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Website: https://mtgoldart.com

Hotline phục vụ 24/7: 0922357327 (Zalo/Viber/Message)

Fanpage: Chuyên quà tặng cao cấp MT Gold Art

Tại Sài Gòn, MT GOLD ART sẽ giao hàng tận nơi cho quý khách hàng với quy trình siêu nhanh & gọn lẹ. Các bạn chỉ cần gọi điện đặt mẫu, MT Gold Art sẽ gửi hàng cho các bạn trong vòng 2-3 ngày làm việc. Quý khách nhận hàng, kiểm tra và thanh toán. Liên hệ ngay Hotline bán hàng toàn quốc – 0922357327 – để nhận thông tin hỗ trợ sớm nhất.

Shop hoa tươi mừng thọ đẹp và uy tín

Trong lễ mừng thọ không thể thiếu những lẵng hoa tươi trang trí. Người ta thường lựa chọn các loại hoa như hoa thiên điểu, hướng dương, hoa sen, ly vàng,… Bởi các loại hoa này mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp và rất thích hợp cho lễ mừng thọ.

Chúng ta có thể đặt mua hoa mừng thọ ở hệ thống shop hoa Mrhoa.com. Dịch vụ điện hoa của MrHoa.com nhận giao tất cả các loại hoa ở 63 tỉnh thành trên toàn quốc.

Thông tin liên hệ Điện hoa Mrhoa.com:
Điện thoại: 0905 993 626 (Zalo/Viber)

Điện thoại: 0976.893.626 (Có Zalo)

Điện thoại: 0938.434.660 (Có Zalo)

Email: lienhe@mrhoa.com

Facebook: Hoa Tươi MrHoa.com
Website: https://mrhoa.com/

Cửa hàng bánh kem mừng thọ độc đáo ở Sài Gòn

Shop Bánh kem ngộ nghĩnh là một trong những thương hiệu bánh kem khá nối tiếng với người Sài Gòn. Các mẫu bánh kem của cửa hàng mang phong cách độc đẹp lạ không đụng hàng với bất cứ đâu. Đặc biệt ông chủ cửa hàng là một người rất tận tâm với nghề nên đã dành hết tâm huyết gửi trong từng chiếc bánh.

Thông tin liên hệ shop Bánh kem ngộ nghĩnh:

Địa chỉ: 46 Bùi Đình Tuý, Phường 12, Quận Bình Thạnh

Fanpage: Bánh kem ngộ nghĩnh (fb.com/banhkemngonghinh102)

Zalo viber: 0905 820 528

Website: Bánh Kem Ngộ Nghĩnh

Trên đây là những gợi ý chọn quà mừng thọ độc đáo và thiết thực của MT Gold Art. Chúng ta đều biết lễ mừng thọ là một sự kiện rất đặc biệt. Do đó, ai cũng mong muốn lựa chọn được một món quà tặng cao cấp và ý nghĩa dành tặng ông bà, cha mẹ. Dù mua quà có giá trị đến mấy thì điều quan trọng nhất vẫn là tình cảm chân thành dành cho người nhận quà.  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline: 0385 603 792
Chat Facebook